Loading...
Skip to main content

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm công trình trụ sở làm việc Tòa án nhân dân tối cao

(10/10/2020 20:05)

Sáng ngày 10/10/2020, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại công trình trụ sở làm việc mới của Tòa án nhân dân tối cao, tại số 43 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tham gia đón tiếp đồng chí Chủ tịch Quốc hội có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao; các đồng chí Phó Chánh án, các đồng chí thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thiết kế, công năng và tiến độ của công trình trụ sở làm việc mới của Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, công trình được khởi công xây dựng từ ngày 17/9/2019.

Tòa nhà trụ sở mới của TAND tối cao được xây dựng trên diện tích 6.417 m2 với quy mô 6 tầng nổi và 4 tầng hầm. Công trình được thiết kế tinh tế, hiện đại nhưng cũng hết sức hài hòa với tòa nhà Pháp cổ tại số 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội (đã được công nhận là Di tích Kiến trúc-Nghệ thuật cấp quốc gia), trong đó có một số điểm nhấn như: Vườn hoa Công lý nằm giữa hai tòa nhà, mang ý nghĩa là gạch nối giữa hiện tại và quá khứ; trên tầng mái vòm cao nhất của công trình là phòng xét xử của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, được thiết kế với vòm mái che bằng kính với hàm ý hoạt động xét xử của Tòa án công khai minh bạch, có trời đất chứng giám…

image

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chánh án Nguyễn Hòa Bình
trồng cây lưu niệm tại trụ sở mới Tòa án nhân dân tối cao

Đây là công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Hiện công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến khánh thành vào ngày 28/10/2020.

Đánh giá về công trình trụ sở làm việc mới của Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng công trình đẹp về mặt kiến trúc và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chủ tịch Quốc hội khẳng định công trình sau khi hoàn thành không chỉ là niềm tự hào của Tòa án nhân dân mà còn là một điểm nhấn của kiến trúc thủ đô, góp phần tạo nên sự trang trọng, uy nghi của Tòa án nhân dân, với chức năng là cơ quan thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ công lý.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2560
Up to Top