Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao chung tay vì đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt

(19/10/2020 14:13)

Sáng 19/10/2020, Lãnh đạo, Thẩm phán, toàn thể công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức quyên góp mỗi người từ một ngày lương trở lên để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt.

Mưa lũ ở khu vực miền Trung đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, hàng nghìn căn nhà bị đổ sập, hư hỏng nặng; hàng trăm điểm quốc lộ, hàng chục km đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; huyết mạch giao thông bị chia cắt; hàng trăm hecta lúa hoa màu bị ngập, vùi lấp, mất trắng; hàng nghìn hecta thủy sản bị thiệt hại; hàng trăm nghìn con gia súc gia cầm bị chết, cuốn trôi; trường học, bệnh viện và các công trình công cộng hư hỏng, ngập lụt; nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm che mưa, che nắng. Mưa lũ không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những mất mát thương tâm cho nhiều người dân.

image

Lãnh đạo, Thẩm phán, công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao
quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát biểu tại lễ ủng hộ, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao cho biết, với tinh thần tương thân tương ái “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động mở rộng tấm lòng nhân ái, giúp đỡ chia sẻ với những khó khăn, những đau thương mất mát mà đồng bào miền Trung thân yêu đang phải gánh chịu.

image

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ phát biểu tại lễ quyên góp

Đây không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm sẻ áo”, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tinh thần đoàn kết chia sẻ. Những đóng góp ủng hộ thiết thực này sẽ góp phần giúp người dân các tỉnh miền Trung giảm bớt những khó khăn, sớm khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.

image

Tòa án nhân dân tối cao chung tay vì đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ cho biết: Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ vận động, tối ngày 17/10/2020 tại Hà Nội, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 và trực tiếp ủng hộ cho “Quỹ vì người nghèo Trung ương” với số tiền là 150 triệu đồng.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 375
ácdscv