Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

(20/10/2020 14:18)

Hòa chung không khí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), sáng 20/10/2020, Ban Nữ công, Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

image

Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Lương Ngọc Trâm, Đào Thị Xuân Lan, Trần Văn Cò; đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hòa, Phó Chánh án Tòa án quân sự Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao và toàn thể công chức, người lao động nữ đang công tác tại Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Tòa án quân sự Trung ương.

Về phía khách mời có sự tham dự của đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng công chức và người lao động nữ, Phó Chánh án Thường trực Lê Hồng Quang nhấn mạnh Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất, như 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của người phụ nữ, Bác Hồ đã nói “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”.

image

Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang
chúc mừng các các đại biểu nữ khách mời

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Tòa án nhân dân đã chủ động, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Thông qua các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo các nữ công chức và người lao động tham gia, tạo động lực thúc đẩy chị em khắc phục khó khăn, hăng say phấn đấu hết mình vì công việc và sự nghiệp chung.

Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang cho biết, với những nỗ lực nêu trên, những năm qua số lượng nữ Thẩm phán tiêu biểu, Thẩm phán mẫu mực và nữ cán bộ Tòa án được bổ nhiệm giữ những chức vụ quan trọng, cũng như đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của cơ quan, đơn vị ngày một tăng.

Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, không chỉ năng động, sáng tạo, giỏi giang việc nước, các nữ công chức, người lao động Tòa án còn vô cùng đảm đang, chịu thương chịu khó, hết lòng hy sinh vì gia đình, vì xã hội… Các đồng chí đã thực hiện thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ trong việc nuôi dạy con cái, kiến tạo nên tổ ấm gia đình.

image

image

image

image

Vinh danh phụ nữ Hai giỏi đối với các nữ công chức và người lao động Tòa án nhân dân

Bên cạnh đó, nhiều nữ công chức và người lao động còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, chung tay, góp sức hỗ trợ cho nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Điều đó cho thấy dù ở đâu, lĩnh vực nào và đứng ở vị trí nào, các đồng chí nữ công chức, người lao động Tòa án nhân dân tối cao nói riêng và trong toàn hệ thống Tòa án nhân dân nói chung cũng luôn thể hiện được phẩm chất cao quý và những đóng góp to lớn cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Phó Chánh án Thường trực mong rằng, thời gian tới, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tất cả các nữ công chức, người lao động Tòa án nhân dân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực và quyết tâm hơn trong công tác để chúng ta cùng nhau xây dựng hệ thống Tòa án nhân dân thực sự là cơ quan thực hiện quyền tư pháp, mang lại công lý cho người dân, góp phần quan trọng vào việc ổn định và phát triển đất nước. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện để các nữ công chức và người lao động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt công việc tại cơ quan và xây dựng gia đình đầm ấm, hòa thuận, hạnh phúc.

image

Đồng chí Lương Ngọc Trâm đón nhận phần thưởng của Trung ương
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thay mặt Ban cán sự đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chánh án Thường trực Lê Hồng Quang trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam đối với các hoạt động của nữ cán bộ công chức Tòa án nhân dân tối cao thời gian qua; biểu dương Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức buổi lễ trọng thể này để tôn vinh và ghi nhận đóng góp của các chị em.

Nhân dịp này, đồng chí Lương Ngọc Trâm, Trưởng Ban nữ công đã phát động ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

image

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu phụ nữ Hai giỏi đối với các nữ công chức và người lao động Tòa án nhân dân. Ghi nhận những đóng góp của phụ nữ Tòa án nhân dân, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng phần thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2015 -2020 cho đồng chí Lương Ngọc Trâm.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 430
ácdscv