Skip to main content

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du tiếp xã giao Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA

(11/11/2020 17:04)

Chiều ngày 11/11/2020, tại Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã tiếp xã giao Ngài Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA nhân dịp Ngài nhận công tác tại Việt Nam.

Cùng đón tiếp Ngài Cho Han Deog, có đồng chí Chu Trung Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Giám đốc Dự án; đồng chí Ngô Hoài Thương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Phó Giám đốc Dự án; đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thẩm tra viên Vụ Hợp tác quốc tế, Thư ký Dự án.

Vui mừng chào đón Ngài Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du đã khái quát lại mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Tòa án, các cơ quan tư pháp hai nước.

image

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du tiếp Ngài Cho Han Deog,
Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA

Đối với lĩnh vực hợp tác tư pháp, quan hệ hợp tác giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Hàn Quốc được triển khai từ năm 2002. Dự án Tăng cường năng lực Trường Cán bộ Tòa án (nay là Học viện Tòa án) là dự án hợp tác nổi bật nhất; nhằm đào tạo, bồi dưỡng Thẩm phán, cán bộ Tòa án, đào tạo nâng ngạch các chức danh trong hệ thống Tòa án, góp phần nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết các loại án.

Với thành quả đã đạt được trước đó cùng với thiện chí và sự ủng hộ của Chính phủ hai nước và Tòa án tối cao Hàn Quốc, Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” với số vốn đóng góp của Chính phủ Hàn Quốc là 12 triệu đô la Mỹ và vốn đối ứng của Tòa án nhân dân tối cao là 265.5000 đô la Mỹ, thời gian thực hiện Dự án là 04 năm đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2019.

Dự án tập trung vào 03 mục tiêu lớn là “tăng cường minh bạch”; “nâng cao chất lượng xét xử” của Tòa án nhân dân và bước đầu tạo nền tảng, định hướng cho việc triển khai xây dựng “Tòa án điện tử” của Việt Nam trong thời gian tới.

Sau hơn 01 năm thực hiện Dự án, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Văn phòng quốc gia KOICA nói chung và sự nỗ lực hợp tác của các cán bộ Văn phòng Dự án nói riêng, Dự án đã đạt được những kết quả cơ bản, tạo tiền đề cho việc triển khai các hoạt động trong tương lai mang lại hiệu quả và đạt mục tiêu hai bên đề ra.

image

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du chụp ảnh lưu niệm
cùng Đoàn đại biểu Văn phòng KOICA

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du hy vọng và tin tưởng, trong thời gian tới, với vai trò và cương vị của mình, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Cho Han Deog sẽ tích cực hoạt động, nhiệt tình ủng hộ nhằm góp phần thúc đẩy và phát triển mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên các phương diện chính trị, kinh tế nói chung cũng như trong lĩnh vực tư pháp giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam với KOICA, Tòa án tối cao Hàn Quốc nói riêng.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du và Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Cho Han Deog bày tỏ sự thống nhất về những nội dung dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong tương lai; đồng thời gợi mở những giải pháp, chương trình và hoạt động c thể để triển khai thành công các nội dung hợp tác của Dự án Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” .

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 959
ácdscv