Loading...
Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình giao lưu, tọa đàm với giảng viên, sinh viên ngành Luật

(01/12/2020 14:38)

Ngày 30/11/2020, tại trụ sở TAND tối cao, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đã có buổi giao lưu, tọa đàm với giảng viên, sinh viên khoa Luật, trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) và Học viện Tòa án (HVTA).

Buổi giao lưu, tọa đàm là sự kiện góp phần giúp giảng viên, sinh viên của các cơ sở đào tạo luật có cơ hội trao đổi và tìm hiểu về tổ chức hoạt động cũng như tham quan môi trường làm việc thực tế của TAND.

image

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng,
Chánh án TAND tối cao chủ trì buổi tọa đàm

Tới dự buổi tọa đàm còn có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao; đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao, Giám đốc HVTA cùng các đồng chí Thẩm phán TAND tối cao: Nguyễn Văn Thuân, Trần Văn Cò.

Về phía nhà trường có PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM; PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG TP.HCM; TS. Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc HVTA. Đặc biệt, buổi giao lưu, tọa đàm có sự góp mặt gần 300 giảng viên, sinh viên của 3 trường.

image

Quang cảnh buổi giao lưu, tọa đàm

Tại buổi giao lưu, tọa đàm, đoàn giảng viên, sinh viên của 3 trường đã đi thăm quan và nghe Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình giới thiệu kiến trúc, quy mô, ý nghĩa mối liên kết giữa 2 tòa nhà trụ sở làm việc cũ và mới của TAND tối cao. Ngoài ra, đoàn còn đi thăm phòng xét xử giám đốc thẩm, phòng xét xử Hội đồng 5 Thẩm phán TAND tối cao cùng các phòng chức năng khác của trụ sở TAND tối cao...

image

Trong buổi giao lưu, tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao bày tỏ sự vui mừng khi được giao lưu, nói chuyện với giảng viên và sinh viên 3 trường ĐHQGHN, ĐHQG TP.HCM và HVTA. Chánh án TAND tối cao cũng chúc mừng những thành tựu của 3 trường, đồng thời tin tưởng và mong muốn chất lượng đào tạo Luật các cấp học của các trường từng bước được nâng cao, sinh viên các cơ sở đào tạo phát huy những phẩm chất và tri thức của người học luật để đóng góp cho sự phát triển của đất nước và nền tư pháp nước nhà.

Cũng trong buổi tọa đàm, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã có những chia sẻ cũng như trả lời các câu hỏi của sinh viên 3 trường.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình và Phó Chánh án Thường trực Lê Hồng Quang
cùng các Thẩm phán TAND tối cao chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo,
giáo viên trường ĐHQGHN, ĐHQG TP.HCM và HVTA

Nói về cập nhật kiến thức tới Thẩm phán của các TAND, Chánh án Nguyễn Hòa Bình giới thiệu mô hình truyền hình trực tuyến mà TAND tối cao đang triển khai đến gần 800 điểm cầu các TAND trên cả nước. Theo đó, các Thẩm phán cùng cán bộ TAND sẽ trực tiếp tiếp thu những vấn đề mới. Ngoài ra, thông qua đó, từ thực tiễn xét xử, nếu có điểm nào vướng mắc thì sẽ trao đổi trực tiếp với Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao để xin ý kiến cùng các giải đáp và thắc mắc liên quan khác.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, hiện nay, TAND tối cao đã triển khai xét xử ở HVTA để cho sinh viên tận mắt chứng kiến theo dõi quá trình xét xử, và có thể kết nối trực tuyến cho các bạn sinh viên của các trường đào tạo Luật cùng xem và học hỏi.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã nêu bật một số vấn đề lớn mà sinh viên ngành Luật quan tâm như: Thành tựu cải cách tư pháp đến năm 2020 của ngành tư pháp; vấn đề tội phạm công nghệ cao; vấn đề tranh tụng... PGS.TS Nguyễn Hòa Bình cũng đã giải đáp thông tin, chi tiết tất cả hơn 10 câu hỏi của sinh viên 3 trường.

Chánh án TAND tối cao cũng chia sẻ thêm với giảng viên và sinh viên 3 trường về những khó khăn vất vả mà người Thẩm phán hiện nay đang làm nhiệm vụ tại các TAND. Hiện nay, số lượng hồ sơ, vụ án tại TAND các cấp ngày càng tăng nhưng nhân sự lại thiếu nên công việc của các Thẩm phán, thư ký càng nặng và vất vả hơn.

image

Đoàn giảng viên, sinh viên thăm phòng xét xử giám đốc thẩm tại trụ sở TAND tối cao

Buổi giao lưu, tọa đàm thành công tốt đẹp đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên trong mỗi sinh viên 3 trường, và hơn hết mỗi sinh viên đã trau dồi và nâng cao thêm kiến thức cho bản thân.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi giao lưu, tọa đàm:

image

image

image

image

PV


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1875
Up to Top