Skip to main content

Hội thảo giới thiệu và lấy ý kiến đóng góp về giao diện phần mềm quản lý án tổng hợp

(08/12/2020 16:10)

Ngày 08/12/2020, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Hội thảo giới thiệu và lấy ý kiến đóng góp về giao diện phần mềm quản lý án tổng hợp tại thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai.

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án TANDTC. Tham dự Hội thảo có đồng chí Chu Trung Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế TANDTC, Giám đốc Dự án của Việt Nam cùng các đại biểu đến từ các đơn vị của TANDTC, TANDCC tại Hà Nội; TAND thành phố Hà Nội, TAND thành phố Hải Phòng là các đơn vị thí điểm của Dự án và các đại biểu đến từ TAND các tỉnh Bắc Cạn, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Nam Định. Về phía Hàn Quốc có ông Kim Tae Joon, Thẩm phán, Giám đốc Dự án của Hàn Quốc; ông Park Joon Woo, chuyên gia IT của Tòa án tối cao Hàn Quốc và các chuyên gia IT của Công ty FPT do phía Hàn Quốc mời.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án TAND tối cao phát biểu khai mạc Hội thảo

Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” bắt đầu thực hiện từ tháng 3 năm 2019, và sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022. Dự án tập trung vào 03 mục tiêu lớn là “tăng cường minh bạch”; “nâng cao chất lượng xét xử” của Tòa án nhân dân và bước đầu tạo nền tảng, định hướng cho việc triển khai xây dựng “Tòa án điện tử” của Việt Nam trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu “tăng cường minh bạch” trong hoạt động của hệ thống Tòa án, Tòa án nhân dân tối cao tập trung vào các hoạt động tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý án, xây dựng cơ chế phân công án ngẫu nhiên và công khai thông tin về quy trình giải quyết vụ án cho người dân thông qua các phần mềm ứng dụng được xây dựng trong khuổn khổ Dự án. Sau hơn 01 năm thực hiện Dự án, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Văn phòng quốc gia KOICA, sự nỗ lực hợp tác của các cán bộ Văn phòng Dự án và các Tòa án thí điểm, các chuyên gia đã xây dựng xong giao diện phần mềm quản lý án tổng hợp.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chụp ảnh
lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến liên quan các quy trình nghiệp vụ quản lý, giải quyết các loại án và việc phân công án ngẫu nhiên cho các Thẩm phán. Những ý kiến đóng góp này giúp Ban quản lý dự án và chuyên gia IT hoàn thiện giao diện phần mềm quản lý án, một trong những nội dung quan trọng và cơ bản để hình thành nên một chương trình phần mềm quy trình quản lý án tổng hợp hoàn thiện và tối ưu, giúp Tòa án nhân dân tối cao quản lý án được thông suốt, hiệu quả đồng thời cũng giúp người dân tiếp cận gần hơn với công lý.

Hiền Chu


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1427
ácdscv