Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Kỳ thi tuyển chọn Phó Giám đốc Học viện Tòa án

(13/01/2021 16:22)

Chiều ngày 13/1/2021, tại Hà Nội, các ứng viên tham dự Kỳ thi tuyển chọn Phó Giám đốc Học viện Tòa án bước vào phần thi bảo vệ đề án. Trước đó, các ứng viên đã tham dự và vượt qua phần thi viết với nội dung kiến thức chung.

Thành viên Hội đồng thi tuyển là những chuyên gia, nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thi tuyển nhân sự lãnh đạo, như: đại diện Ban Tổ chức Trung ương; các PGS.TS, TS đến từ các Trường Đại học, Trung tâm đào tạo ngành Luật hàng đầu; Lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao…

Việc thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Tòa án nhân dân tối cao nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Thông báo Kết luận số 202-TB/TW về Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng; ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo tại 14 Bộ, Ban, ngành Trung ương, trong đó có Tòa án nhân dân tối cao.

image

Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Kỳ thi tuyển chọn Phó Giám đốc Học viện Tòa án

Kỳ thi có 03 ứng viên tham gia thi tuyển vào vị trí Phó Giám đốc Học viện Tòa án, gồm: Đồng chí Đồng Thanh Qúy, Chánh Văn phòng Học viện Tòa án; đồng chí Nguyễn Văn Nam, Trưởng khoa Đào tạo Đại học Học viện Tòa án; đồng chí Lê Hữu Du, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Khảo thí Học viện Tòa án.

Các ứng viên thi tuyển là người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, quan điểm lập trường vững vàng, có năng lực chuyên môn tốt. Các ứng viên đều bình đẳng trong việc tiếp cận thông tin về kỳ thi cũng như được tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập thi tuyển.

image

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chọn
lãnh đạo cấp Vụ của Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại kỳ thi

Phát biểu tại kỳ thi, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ của Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc thi tuyển chức danh lãnh đạo đã được Hội nghị Trung ương Đảng khóa XII lựa chọn và đưa vào Nghị quyết Trung ương 7. Đây là cách làm công khai, minh bạch, tránh được những tiêu cực trong công tác cán bộ.

Hoan nghênh tinh thần của các ứng viên tham gia dự thi, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá, qua vòng sơ tuyển và thực hiện đề án, các ứng viên đã thể hiện năng lực chuyên môn, trách nhiệm, nỗ lực, hoài bão của mình nhằm cống hiến, phục vụ đất nước.

image

Ứng viên trình bày đề án

Với tính chất và ý nghĩa quan trọng của kỳ thi, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị, các thành viên Hội đồng thi tuyển cần công tâm, khách quan, trung thực trong thực thi nhiệm vụ, nhằm chọn được cán bộ quản lý giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức trong sáng để xây dựng hệ thống Tòa án nhân dân vững mạnh.

Đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, nỗ lực cố gắng của các ứng viên, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chúc các ứng viên bình tĩnh truyền đạt nội dung của đề án một cách mạch lạc, ngắn gọn, logic; chúc các ứng viên hoàn thành phần thi một cách trọn vẹn và đạt kết quả cao nhất.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1464
ácdscv