Loading...
Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình thăm, chúc Tết và làm việc tại Quảng Ngãi

(08/02/2021 10:45)

Sáng 07/02/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình đã có buổi thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

image

Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Đặng Văn Minh tặng hoa chúc mừng

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tiếp đoàn công tác có các đồng chí: Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí Thư Tỉnh uỷ; Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi khoá XX.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đã bày tỏ sự vui mừng khi các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị đã quan tâm, dành nhiều tình cảm cho người dân Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc
với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có khoảng 47.000 hộ nghèo và cận nghèo. Trong dịp Tết 2021, tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách, người có công và những hộ nghèo, cận nghèo, tuyệt đối không để gia đình nào thiếu thốn trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng tập trung triển khai, thành lập các chốt giáp ranh với các địa phương lân cận để kiểm tra, đo thân nhiệt đối với trường hợp người dân về quê ăn Tết nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã luôn quan tâm đến đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà Tết cho các gia đình bị ảnh hưởng
do thiên tai, người nghèo, nạn nhân chất độc dam cam

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của Đại hội XIII của Đảng đến các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Theo đó, Đại hội đã đề ra 6 văn kiện, 12 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá, những đột phá này bổ sung phù hợp với thời đại hiện nay, với mục đích đời sống của người dân cả nước được nâng lên, diện mạo của đất nước thay đổi.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao khi tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trước mắt hiện nay gồm: phát triển kinh tế xã hội của địa phương, luôn quan tâm chăm lo đến đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán này và đặc biệt tập trung chống dịch Covid-19.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác thắp hương tại nhà riêng
của Mẹ Việt Nam Anh hùng Tôn Thị Lương tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa

“Phải giữ để dịch không xuất hiện, bùng phát trong cộng đồng, bởi đây là tiền đề quan trọng đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an toàn, các chốt chống dịch cần phải túc trực 24/24 trong dịp Tết”, Chánh án TAND tối cao nói.

Chánh án TAND tối cao cũng mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần truyền thống của tỉnh, đột phá về tư duy để đưa tỉnh Quảng Ngãi phát triển ngang tầm với các tỉnh bạn. Đặc biệt, kêu gọi được các nhà đầu tư lớn trong nước về Quảng Ngãi để đánh thức những tiềm năng chưa được khai thác của tỉnh, đồng thời tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được trong thời gian qua.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng

Dịp này, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi tặng đến các thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cuốn sách “Sống mãi trên quê hương anh hùng”, cuốn sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của Liệt sỹ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Kim Vang, một người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.

Đồng thời, Chánh án TAND tối cao cũng trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hộ nghèo, nạn nhân chất độc dam cam; đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Tôn Thị Lương và gia đình bà Trần Thị Liên, thương binh trong kháng chiến ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cũng như nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ.

PV


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 7724
Up to Top