Skip to main content

Triển khai xây dựng nội dung phần mềm Trợ lý ảo

(27/08/2021 15:26)

Sáng 27/8/2021, Tổ biên tập và cập nhật thông tin, dữ liệu cho phần mềm Trợ lý ảo tổ chức phiên họp trực tuyến nhằm phân công nhiệm vụ thu thập, biên tập nội dung cho phần mềm này. Đồng chí Tống Anh Hào, Thẩm phán TAND tối cao, Tổ trưởng Tổ biên tập chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Ngô Hồng Phúc, Thẩm phán TAND tối cao cùng các đồng chí thành viên Tổ biên tập và cập nhật thông tin, dữ liệu cho phần mềm Trợ lý ảo.

Triển khai thực hiện phần mềm Trợ lý ảo, ngày 02/8/2021, Chánh án TAND tối cao đã ban hành Quyết định số 260/QĐ-TANDTC thành lập Tổ biên tập và cập nhật thông tin, dữ liệu cho phần mềm Trợ lý ảo.

Đây là phần mềm đóng vai trò như một Thư ký riêng, trợ giúp cho các Thẩm phán theo dõi, quản lý được toàn bộ công việc và hỗ trợ Thẩm phán trong quá trình giải quyết các vụ án. Phần mềm sẽ được áp dụng trong toàn hệ thống Tòa án trong thời gian tới.

image

Đồng chí Tống Anh Hào phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Tống Anh Hào, Thẩm phán TAND tối cao, Tổ trưởng Tổ biên tập đã nhấn mạnh về những nhiệm vụ của các thành viên đối với những công việc cần triển khai, như đã được phân công theo quyết định.

Đồng chí Tống Anh Hào lưu ý các công việc trong mỗi giai đoạn từ triển khai thử nghiệm; tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa phần mềm; quá trình vận hành đến hoàn thiện cơ sở dữ liệu pháp luật; các câu hỏi, trả lời về tình huống pháp lý, hành vi bao trùm trên các lĩnh vực và cho đến giai đoạn Thiết kế mở rộng đối tượng… cẩn phải đảm bảo chính xác, đầy đủ và đúng quy định, đúng lộ trình.

Theo lộ trình đặt ra, phần mềm Trợ lý ảo được xây dựng trong 2 giai đoạn. Phần mềm này sẽ phải bảo đảm đáp ứng các yêu cầu tra cứu thông tin như: Hỏi đáp về văn bản pháp luật; Hỏi đáp về Án lệ; Hỏi đáp một số tình huống pháp lý thông dụng, cơ bản…

Huy Vũ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1455
ácdscv