Loading...
Skip to main content

Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế làm việc với TTXVN, Bộ LĐ-TB&XH và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

(02/12/2021 08:48)

Từ ngày 29/11 đến ngày 01/12, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy TTXVN, Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH và Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thực hiện quản lý biên chế giai đoạn 2016-2021 và đề xuất biên chế giai đoạn 2022 - 2026.

Cùng tham gia Đoàn khảo sát còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng đoàn; Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các Cục trưởng, Phó Cục trưởng, chuyên viên tổ chức cán bộ từ Ban công tác đại biểu Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ và đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương…

Tại buổi làm việc với 3 cơ quan, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã quán triệt chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc tổ chức các đoàn công tác đi các địa phương; bộ, ngành Trung ương để khảo sát công tác quản lý biên chế. Với tinh thần là cơ quan khảo sát, Đoàn sẽ lắng nghe chuyên sâu những ý kiến các của đơn vị, cũng như các khó khăn về thực hiện biên chế, hay những vấn đề đạt và chưa đạt được, đặc biệt là những kiến nghị; và các giải pháp để tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng cán bộ… Sau khi sắp xếp, tinh giản biên chế, cả nước sẽ thực hiện việc cải cách chế độ tiền lương.

Làm việc với Đoàn khảo sát, lãnh đạo các cơ quan TTXVN, Bộ LĐ-TB&XH và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã báo cáo tình hình thực hiện quản lý biên chế giai đoạn 2016-2021, đề xuất biên chế giai đoạn 2022-2026 của đơn vị.

image

Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy TTXVN

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy TTXVN, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những thành tích công tác, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TTXVN; đồng thời, lưu ý TTXVN tinh giản biên chế đúng đối tượng; không chỉ tập trung vào giảm số lượng mà còn phải chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy sau tinh giản, theo đó cần đổi mới quy trình tuyển chọn để tuyển được người tài.

Làm việc với Đoàn khảo sát, các đại biểu đã trao đổi nhiều nội dung, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức, viên chức của TTXVN trong giai đoạn 2022-2026.

Theo đồng chí Nguyễn Hòa Bình, để thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý biên chế giai đoạn 2022-2026, TTXVN đã hoạch định được kế hoạch sắp tới với 7 nguyên tắc, bám sát chủ trương của Đảng và với một quyết tâm thực hiện rất cao.

Làm việc với Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh Bộ LĐ-TB&XH thực hiện tốt Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII; Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị. Đúng tinh thần của Nghị quyết số 39-NQ/TW giảm biên chế nhưng kết hợp với tăng chất lượng. Nếu chỉ giảm đơn thuần mà không làm cho chất lượng đội ngũ cán bộ tốt hơn thì không đúng với Nghị quyết của Đảng.

image

Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế làm việc với Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH

Bên cạnh quản lý tốt biên chế, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng đánh giá cao nỗ lực của Bộ LĐ-TB&XH trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thời gian vừa qua là một giai đoạn hết sức khó khăn do tác động của dịch Covid-19 khiến kinh tế đất nước suy giảm, công nhân thất nghiệp và nhiều vấn đề xã hội nảy sinh. Nhưng đây cũng là một phép thử đối với Bộ LĐ-TB&XH. Bộ LĐ-TB&XH đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm các chính sách xã hội, đặc biệt các chính sách lao động, người có công và các đối tượng yếu thế. Bộ đã tham mưu Chính phủ ban hành nhiều chính sách an sinh hỗ trợ người dân trong bối cảnh dịch bệnh.

Chiều ngày 01/12, làm việc với Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và quán triệt thực hiện các chủ trương của Đảng về thực hiện quản lý biên chế giai đoạn 2016-2021.

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao,
Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc với NHNN

Đối với chủ trương của Đảng tinh giản biên chế, đồng chí Nguyễn Hoà Bình đánh giá, NHNN chấp hành nghiêm chỉnh tinh giản cơ cấu bộ máy, nâng cao chất lượng cán bộ toàn hệ thống. Trong quá trình thực hiện có nhiều cách làm đổi mới sáng tạo, khoa học.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Ban cán sự đảng NHNN đã ban hành nhiều văn bản thực hiện các chủ trương của Đảng như: Đề án giảm biên chế, kế hoạch sắp xếp bộ máy theo Nghị quyết, xây dựng vị trí việc làm, tăng cường thanh tra kiểm tra… Kết cấu tổ chức bộ máy quản lý nhà nước khoa học, theo hướng tăng dần về chuyên môn.

Nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của NHNN, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị, NHNN có đánh giá sâu sắc hơn kết quả đạt được để nghiên cứu tiếp tục thực hiện các Nghị quyết 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương và Chỉ thị của Bộ Chính trị đạt được hiệu quả cao.

Đối với những kiến nghị của các cơ quan, Đoàn khảo sát ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 4843
Up to Top