Loading...
Skip to main content

Chánh án Nguyễn Hòa Bình hội đàm trực tuyến với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc

(27/12/2021 15:25)

Sáng nay 27/12, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao Việt Nam đã có buổi hội đàm trực tuyến với đồng chí Chu Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc.

Buổi Hội đàm được tổ chức nhằm thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác hữu nghị giữa Tòa án hai nước Việt Nam - Trung Quốc; hai bên cùng nhau nhìn lại những chương trình, kế hoạch hợp tác đã triển khai và đề xuất, trao đổi về những nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Trong không khí hữu nghị, chân thành và thẳng thắn, Chánh án Toà án nhân dân tối cao hai nước đã trao đổi, thông báo cho nhau những thành tựu trong lĩnh vực hoàn thiện pháp luật, cải cách tư pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xét xử của Tòa án hai nước. Hai bên vui mừng trước những thành tựu to lớn trong công cuộc cải cách tư pháp mà mỗi nước đã đạt được cũng như sự phát triển quan hệ hợp tác tư pháp giữa hai nước thời gian qua.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu TAND tối cao Việt Nam tại buổi Hội đàm

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về xây dựng nhà nước pháp quyền; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin tại Toà án, xây dựng Toà án điện tử; đào tạo tư pháp, đặc biệt là đào tạo Thẩm phán; và tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tòa án địa phương hai nước, đặc biệt là Tòa án các tỉnh biên giới.

Phát biểu tại Hội đàm, Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn phía Trung Quốc chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về cải cách tư pháp của Trung Quốc, trong đó có Tòa án điện tử, tố tụng điện tử, những thành công, định hướng tương lai của Trung Quốc về những nội dung này…

image

Hội đàm trực tuyến giữa Chánh án TAND tối cao hai nước Việt Nam-Trung Quốc

Về đẩy mạnh hợp tác đa phương, Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn cá nhân Chánh án Chu Cường và Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp những sáng kiến cho Hội nghị CACJ + Trung Quốc (dự kiến tổ chức trong năm 2022) diễn ra thành công; nội dung, chương trình của Hội nghị đi vào thực chất và hiệu quả.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 6278
Up to Top