Loading...
Skip to main content

Trao tặng 1200 cuốn sách cho Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao

(04/01/2022 15:00)

Sáng ngày 04/01, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trao tặng 1200 cuốn sách cho Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao. Những cuốn sách được trao tặng là những nguồn tư liệu quý giá, đa dạng về nội dung và lĩnh vực; sẽ góp phần làm phong phú thêm kho tàng tài liệu của Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng tập thể lãnh đạo, công chức Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Tòa án nhân dân tối cao và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

image

Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng sách cho Trung tâm Tư liệu - Thư viện Tòa án nhân dân tối cao

Sau gần 3 tháng gấp rút triển khai xây dựng, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao; sự nỗ lực, quyết tâm của Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học và sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, ban ngành hữu quan, Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao đã hoàn thành.

Tại buổi lễ, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trao tặng 1200 cuốn sách cho Trung tâm Tư liệu - Thư viện Tòa án nhân dân tối cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Thư viện Quốc gia Việt Nam.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TANDTC cùng tập thể Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học
chụp ảnh lưu niệm cùng với bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam

Theo Phó Chánh án Nguyễn Văn Du, Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao mới được thành lập nên nhu cầu về nguồn thông tin, tư liệu là hết sức cần thiết; việc trao tặng 1200 cuốn sách bao gồm sách ngữ văn và sách ngoại văn của Thư viện Quốc gia Việt Nam góp phần đa dạng hóa nguồn tư liệu của Trung tâm Tư liệu-Thư viện Tòa án nhân dân tối cao, giúp cho các cán bộ, công chức của TANDTC có thêm những kiến thức bổ ích trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và trong cuộc sống.

Quy mô của Trung tâm trong thời gian tới, dự kiến có khoảng 50.000 cuốn sách với 10.000 đầu sách. Các đầu sách bao gồm hệ thống hóa các Văn kiện Đại hội Đảng, Hiến pháp, các bộ luật, luật qua các thời kỳ trong và ngoài nước, các văn bản quy phạm pháp luật, án lệ, tài liệu tập huấn nghiệp vụ, giải đáp vướng mắc, công văn nghiệp vụ; các sách so sánh, chỉ dẫn, bình luận, nghiên cứu pháp luật chuyên khảo của các tác giả, nhà xuất bản có uy tín.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2348
ácdscv