Loading...
Skip to main content

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du tiếp Cố vấn trưởng Văn phòng Dự án JICA tại Việt Nam

(29/03/2022 16:18)

Chiều ngày 29/3, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp ông RONO Ryuzo, Cố vấn trưởng Văn phòng Dự án JICA tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2022-2025) và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho các chuyên gia Văn phòng Dự án JICA.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du khẳng định hai nước Việt Nam-Nhật Bản có quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp. Quan hệ đó ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, trong đó có lĩnh vực tư pháp và pháp luật.

Trong nhiều năm trở lại đây, Tòa án nhân dân tối cao đã hợp tác chặt chẽ với Tòa án tối cao Nhật Bản và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, đặc biệt là Tòa án tối cao và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, trong đó phải kể đến sự đóng góp tích cực của các chuyên gia dài hạn công tác tại Việt Nam-những người đã góp phần tạo nên những kết quả cụ thể trong quá trình hợp tác.

image

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du phát biểu tại buổi tiếp

Đánh giá cao sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ chuyên gia JICA đã hỗ trợ tích cực, hiệu quả Việt Nam trong việc nâng cao năng lực các cơ quan tư pháp của Việt Nam, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du bày tỏ hy vọng và tin tưởng, giai đoạn hợp tác 2021-2030 của Dự án sẽ được triển khai thành công, mang lại lợi ích thiết thực đối với mỗi bên, mở ra một thời kỳ hợp tác mới, bền chặt hơn, thành công hơn.

Cũng tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp quý báu của Tòa án tối cao Nhật Bản và của cá nhân ông YOKOMAKU Kosuke, Cố vấn trưởng Văn phòng Dự án JICA tại Việt Nam (nhiệm kỳ 2019-2022) và ông EDAGAWA Mitsushi, chuyên gia dài hạn Văn phòng Dự án JICA tại Việt Nam.

image

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du tặng hoa chào mừng ông RONO Ryuzo đến nhận nhiệm vụ
Cố vấn trưởng Văn phòng Dự án JICA tại Việt Nam

Để ghi nhận những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Tòa án nhân dân Việt Nam của công YOKOMAKU Kosuke và ông EDAGAWA Mitsushi, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam quyết định tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”.

Phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 3 năm công tác tại Việt Nam, ông YOKOMAKU Kosuke và ông EDAGAWA Mitsushi đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Dự án. Hai chuyên gia đã tham gia điều hành và thực hiện hai giai đoạn của Dự án JICA là “Dự án hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất pháp luật hướng tới năm 2020” và hiện nay đang triển khai Dự án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam”.

image

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho các chuyên gia JICA

Trong giai đoạn này, các hoạt động trọng tâm của Dự án dành cho Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam gồm: hỗ trợ xây dựng, sửa đổi các luật, tăng cường đào tạo tư pháp, phát triển án lệ và nghiên cứu về cơ cấu tổ chức, hoạt động của Tòa án gia đình của Nhật Bản nhằm hỗ trợ thực hiện công cuộc cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân tối cao.

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian tới đây, trên cương vị công tác mới, các chuyên gia sẽ tiếp tục có những đóng góp và ủng hộ nhiệt tình cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Tòa án hai nước.

image

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du chụp ảnh kỷ niệm với các chuyên gia Văn phòng Dự án JICA

Vinh dự và cảm kích trước sự đánh giá, ghi nhận của Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, ông YOKOMAKU Kosuke cho biết, những kết quả mà cá nhân ông có được là nhờ sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình của tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và các cán bộ, công chức Tòa án. Ông YOKOMAKU Kosuke bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trao tặng Kỷ niệm chương và hứa sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Nhật Bản ngày càng phát triển.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 4194
Up to Top