Loading...
Skip to main content

Khai mạc kỳ thi tuyển dụng Thư ký viên Tòa án nhân dân năm 2022

(01/04/2022 16:46)

Thực hiện kế hoạch số 81/KH-TANDTC ngày 01/3/2022 của Tòa án nhân dân tối cao về việc tuyển dụng Thư ký viên Tòa án nhân dân năm 2022, ngày 01/4, Toà án nhân dân tối cao tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển dụng Thư ký viên năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng kỳ thi tuyển dụng Thư ký viên Tòa án nhân dân năm 2022; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao và đông đủ các thí sinh tham gia kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Trần Anh Tuấn khẳng định Ban cán sự đảng, lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao luôn coi trọng công tác thi tuyển công chức, thông qua kỳ thi để lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm vào công tác tại Tòa án nhân dân các cấp.

Để kỳ thi diễn ra thành công, Vụ trưởng Trần Anh Tuấn đề nghị các ban giám sát, ban coi thi và các bộ phận giúp việc thực hiện nghiêm quy chế, quy định kỳ thi, tạo các điều kiện thuận lợi, công bằng cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi.

image

Vụ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc kỳ thi

Đồng chí Trần Anh Tuấn cũng lưu ý, các thí sinh đã có thời gian ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện để tham dự kỳ thi nên trong quá trình làm bài cần bình tĩnh, tự tin và chấp hành nghiêm các quy chế, quy định, đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, công bằng, minh bạch.

Thay mặt Hội đồng tuyển dụng, đồng chí Trần Anh Tuấn chúc các thí sinh thể hiện được hết năng lực, phẩm chất cá nhân và đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Kỳ thi tuyển dụng Thư ký viên năm 2022 sẽ tuyển dụng 210 công chức ngạch Thư ký viên làm việc tại Tòa án nhân dân các cấp. Các thí sinh sẽ trải qua 02 vòng thi, vòng 1 thi trắc nghiệm với 3 phần thi: Kiến thức chung, Ngoại ngữ và Tin học; các thí sinh đạt 50% câu trả lời đúng cho từng phần thi thì được thi tiếp vòng 2 với môn thi nghiệp vụ chuyên ngành.

image

Các thí sinh tham dự kỳ thi

Các thi sinh được xác định trúng tuyển khi có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu đượ tuyển dụng. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điển thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quyết định người trúng tuyển.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 5123
Up to Top