Skip to main content

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị

(15/04/2022 16:06)

Sáng 15/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng Trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị kết nối trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại Hội trường Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các bộ, ngành Trung ương.

Tham dự tại điểm cầu Tòa án nhân dân tối cao có các đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Trợ lý, Thư ký Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và lãnh đạo các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

image

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tòa án nhân dân tối cao

Hội nghị được tổ chức với mục đích tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đến các Ban, Bộ, Ngành liên quan ở Trung ương và các tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị của các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị.

image

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tòa án nhân dân tối cao

Hội nghị một lần nữa cho thấy sự đổi mới mạnh mẽ trong phương thức lãnh đạo của Đảng nói chung, lãnh đạo phát triển kinh tế nói riêng. Lần đầu tiên Đảng ta tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai một nghị quyết của Bộ Chính trị cho thấy tầm quan trọng của vấn đề và cũng thể hiện sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về những nội dung chủ yếu của Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và tham luận của các đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành địa phương.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 9273
ácdscv