Skip to main content

Đại hội Chi đoàn Vụ Pháp chế và Quản lý Khoa học nhiệm kỳ 2022-2024

(13/05/2022 12:06)

BVCL - Chiều 12/5 tại TANDTC, Chi đoàn Vụ Pháp chế và Quản lý Khoa học (PC&QLKH) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Chí Công, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ PC&QLKH, Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên TANDTC, cùng các Bí thư Chi đoàn các đơn vị thuộc TANDTC và đoàn viên tại Vụ PC&QLKH.

image

Quang cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Vụ đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao. Trong đó có những kết quả nổi bật: Giáo dục chính trị tư tưởng và tạo điều kiện cho đoàn viên học tập, nghiên cứu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các dịp lễ lớn như ngày thành lập Đảng (3-2); ngày thành lập Đoàn (26-3); ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), ngày Thương binh, liệt sỹ (27-7), ngày Quốc khánh (02-9), ngày truyền thống của Tòa án (13/9)...

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng, chỉ đạo đồng bộ, kịp thời với các nội dung và hình thức phong phú.

image

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TANDTC, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM TANDTC, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Vụ PC&QLKH; động viên các đoàn viên là đảng viên tích cực tham gia học tập Nghị quyết Trung ương do Đảng ủy TANDTC, Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương tổ chức với tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc...

Công tác tham gia xây dựng Đảng, thực hiện các phong trào và chương trình của Đoàn về tinh thần xung kích, sáng tạo, thiện nguyện… đều được thực hiện tốt.

Trong hoạt động chuyên môn, đoàn viên Chi đoàn luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn luôn nhận được sự lãnh đạo, quan tâm, ủng hộ thường xuyên và kịp thời của Chi ủy Chi bộ Vụ; sự chỉ đạo, quan tâm của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM TANDTC; sự phối hợp hỗ trợ tích cực của Ban Chấp hành công đoàn, các đơn vị, tổ chức đoàn thể...

Tại Đại hội, các đồng chí đoàn viên đã đưa ra những ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Chi đoàn Vụ PC&QLKH hơn nữa, phát huy sức mạnh của đơn vị đi đầu trong hoạt động đoàn thanh niên TANDTC.

image

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 3 đồng chí: Trần Hồng Nhung - Bí thư, Nguyễn Việt Dũng và Trần Thị Thu Hà.

image

Đồng chí Nguyễn Đức Thường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Thường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Chi đoàn Vụ PC&QLKH. Những kết quả của Chi đoàn có ý nghĩa to lớn khi nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi đoàn bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn, những thành công, kết quả của nhiệm kỳ qua sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm kỳ này, để Chi đoàn luôn là cánh “chim đầu đàn” trong các hoạt động đoàn thể của TANDTC.

Đề cao vai trò đội ngũ nhân sự nhiệm kỳ 2022-2024, đồng chí Nguyễn Chí Công cho rằng: Vụ PC&QLKH đã có nhiều hoạt động thu hút các đoàn viên nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã đóng góp cho Vụ nhiều đoàn viên có trình độ, nhiệt huyết, đóng góp chung vào thành tích của Vụ. Đồng chí khẳng định: “Những nhân sự mới trong Ban Chấp hành đều là người có hoài bão, trình độ, quyết tâm, đều được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra ứng cử”. Đồng chí cũng kỳ vọng và gửi gắm đội ngũ nhân sự mới sẽ xây dựng Vụ ngày càng phát triển, hướng tới mục tiêu cao hơn.

image

Lãnh đạo Vụ PC&QLKH, Bí thư Đoàn Thanh niên chụp ảnh cùng các đoàn viên
Vụ và các đơn vị trực thuộc TANDTC

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn Vụ PC&QLKH tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: bồi dưỡng chính trị, tư tưởng và phát triển Đảng, hoạt động phong trào Đoàn và chương trình thanh niên, các công tác chuyên môn. Nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ làm công tác Đoàn và chất lượng chung của đoàn viên trong Chi đoàn.

Khuyến khích Đoàn viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học của TANDTC nói riêng và bộ, ngành nói chung: phấn đấu 80% đoàn viên có sản phẩm nghiên cứu khoa học được công bố, đăng tải trên các ấn phẩm chuyên ngành, đề tài...


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 124
ácdscv