Skip to main content

Lễ ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án

(18/05/2022 14:59)

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án giữa hai cơ quan.

Tham gia và đồng chủ trì Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết một trong các mục tiêu cần hướng đến của công cuộc cải cách tư pháp tại Việt Nam hiện nay là xây dựng nền tư pháp vì nhân dân, phục vụ nhân dân, để nhân dân cảm thụ công bằng, lẽ phải, niềm tin tư pháp. Do đó, minh bạch trong quy trình, thủ tục tố tụng; tăng cường khả năng tiếp cận công lý của người dân là cần thiết. Một trong những giải pháp này là nâng cao hiệu quả của thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Lễ ký kết

Việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 29/6/2018 quy định về phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng là cở sở pháp lý hữu hiệu trong việc tiếp cận công lý cho người dân.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh các đơn vị của Bộ Tư pháp và Tòa án nhân dân tối cao thời gian qua đã chủ động, tích cực nghiên cứu, xây dựng Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án. Chánh án khẳng định chương trình phối hợp này chính là căn cứ thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương trong công tác trợ giúp pháp lý.

image

Ký kết “Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án”

Chánh án Nguyễn Hòa Bình đề nghị ngay sau Lễ ký kết, các đơn vị có liên quan nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện Chương trình phối hợp đúng chất lượng và nội dung đặt ra; đồng thời bày tỏ tin tưởng, việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp trong thực tiễn sẽ có tác động tích cực bảo đảm quyền công dân trong tiếp cận công lý, đặc biệt đối với những người yếu thế; nâng cao niềm tin của người dân vào một nền tư pháp dân chủ, công bằng, nghiêm minh.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai cơ quan, đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2747
ácdscv