Loading...
Skip to main content

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xét xử các vụ án về sở hữu trí tuệ của Pháp

(30/05/2022 16:47)

Chiều ngày 30/5, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tòa Phá án Pháp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xét xử các vụ án về sở hữu trí tuệ của Pháp, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự trực tiếp tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; ông Béla Hegedus, Trưởng phòng Quản trị, Pháp luật và Tư pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bà Florence Merloz, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tòa Phá án Pháp; bà Stephene Robin-Raschel, Cố vấn Dân sự 1, Chuyên gia giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ, Tòa Phá án Pháp tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo là một trong rất nhiều hoạt động để thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao với Tòa Phá án Pháp.

Phát biểu tại Hội thảo, sau khi khẳng định sự quan tâm của Việt Nam đối với việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như điểm qua các điều ước quốc tế đa phương và song phương về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ mà Việt Nam đã tham gia ký kết, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Dũng khẳng định Việt Nam đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

image

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xét xử các vụ án về sở hữu trí tuệ của Pháp

Thẩm phán Nguyễn Văn Dũng cho biết, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, Tòa án Việt Nam đã và đang nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án về quyền sở hữu trí tuệ theo phương châm đảm bảo sự công bằng, chính xác và nhanh chóng nhằm hướng đến sự tin tưởng của các bên trong tranh chấp, công chúng, các nhà đầu tư nước ngoài vào hệ thống Tòa án Việt Nam.

Vì vậy, những thông tin, kinh nghiệm mà đồng nghiệp từ Tòa phá án Pháp chia sẻ tại Hội thảo này là nguồn tài liệu quý để Tòa án Việt Nam tham khảo nhằm nâng cao chất lượng xét xử các vụ án về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

image

Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại Hội thảo

Để đạt được những mục tiêu đề ra, Thẩm phán Nguyễn Văn Dũng mong muốn các chuyên gia, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận, đặc biệt tập trung vào các nội dung liên quan đến quy định pháp luật và thực tiễn xét xử các vụ án về sở hữu trí tuệ tại Toà án Việt Nam; pháp luật về sở hữu trí tuệ của Pháp; thực tiễn và kỹ năng giải quyết các vụ án về sở hữu trí tuệ tại các Tòa án Pháp.

Thảo luận tại Hội thảo, Thẩm phán, đại biểu Việt Nam đặt nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, về những khó khăn, vướng mắc trong cách hiểu, áp dụng pháp luật đối với tội phạm về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam; đồng thời, mong muốn nhận được những kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia Pháp.

image

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại các điểm cầu

Chia sẻ tại Hội thảo, bà Florence Merloz, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tòa Phá án Pháp bày tỏ vui mừng trước sự thành công của hoạt động hợp tác giữa Tòa Phá án Pháp với Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam. Bà Florence Merloz cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của các bên trong việc triển thực hiện thành công các hoạt động hợp trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao với Tòa Phá án Pháp, trong đó có việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về sở hữu trí tuệ.

Kết luận Hội thảo, Thẩm phán Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao những thông tin, kinh nghiệm được các chuyên gia Pháp chia sẻ và tin tưởng những nội dung được trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo sẽ là những tài liệu quý giá để Tòa án Việt Nam tham khảo trong quá trình giải quyết các vụ án về sở hữu trí tuệ.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2263
Up to Top