Loading...
Skip to main content

Đoàn thanh niên Tạp chí Tòa án nhân dân viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(10/06/2022 16:52)

Chào mừng kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tòa án nhân dân tối cao lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 09/6/2022, Đoàn thanh niên Tạp chí Tòa án nhân dân đã tổ chức lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự đoàn viếng có đồng chí Tạ Đình Tuyên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân; đồng chí Nguyễn Thanh Thuỷ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tạp chí Tòa án nhân dân; cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn.

image

Đoàn thanh niên Tạp chí Tòa án nhân dân viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không chỉ là một Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc của nền báo chí ấy.

image

Đoàn thăm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

97 năm qua, đến nay những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối nền báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tác giả của một khối lượng không nhỏ các bài báo, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Bác còn có những lời chỉ dạy sâu sắc về người làm báo. Các bài viết của Người bao giờ cũng có giá trị lý luận và thực tiễn cao; vừa nhuần nhụy, đậm đà tính dân tộc, vừa giàu tính hiện đại; vừa mang tính chiến đấu, vừa có sức cảm hóa, thuyết phục mạnh mẽ đối với người đọc… Đó chính là phong cách báo chí Hồ Chí Minh.

image

Đoàn xem phim tư liệu về Bác

Người luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng của người làm báo: “Nói đến báo chí trước hết phải nói đến những người làm báo”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”, “Tờ báo chỉ là giấy trắng mực đen mà thôi. Nhưng với giấy trắng mực đen ấy, người ta có thể viết những bức tối hậu thư”.

image

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Tạp chí Tòa án nhân dân đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

image

Thanh niên Chi đoàn Tạp chí Tòa án nhân dân cho cá ăn tại Ao cá Bác Hồ

Học tập tấm gương của Người, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức cách mạng, tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn giữ cho mình “Tâm sáng, lòng trong, ngòi bút sắc” để nâng cao chất lượng hoạt động của Tạp chí Tòa án nhân dân, đóng góp hiệu quả vào thành tích chung của hệ thống Tòa án nhân dân./.

Chi đoàn Tạp chí Tòa án nhân dân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 987
Up to Top