Loading...
Skip to main content

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri Sư đoàn 325, Quân đoàn 2

(17/06/2022 20:41)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang gồm các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao; Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Leo Thị Lịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban Dân tộc của Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2).

image

Các ĐBQH tỉnh Bắc Giang tiếp xúc cử tri tại Sư đoàn 325

Cùng dự có các đồng chí: Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn; Đại tá Nguyễn Thanh Tình, Phó Chính ủy Quân đoàn 2.

Tại hội nghị, đồng chí Leo Thị Lịch thay mặt Đoàn thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang trước và sau kỳ họp.

Sau 19 ngày làm việc (từ ngày 23/5 đến 16/6/2022) khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả kỳ họp đạt được. Với trách nhiệm của mình, nhiều cử tri đã có ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay.

Cử tri Ban CHQS huyện Lục Ngạn mong muốn các ĐBQH tiếp tục đề xuất với Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư, nâng cấp Quốc lộ 31, đoạn từ ngã 3 Kép - Hồng Giang (Lục Ngạn) đến thị trấn An Châu (Sơn Động) vì tuyến đường đã xuống cấp, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các đơn vị quân đội và phát triển KT-XH địa phương.

Nhiều cử tri cũng quan tâm về những điểm mới trong Luật Khám chữa bệnh sửa đổi; Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi và những điều chỉnh đối với lực lượng vũ trang; kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ xem xét mở rộng diện tích, đầu tư nâng cấp hệ thống thao trường, bãi tập, góp phần bảo đảm an toàn trong diễn tập, thử nghiệm vũ khí, khí tài của quân đội và giữ an toàn cho nhân dân.

Ngoài ra, một số ý kiến đề xuất về chế độ chính sách tiền lương, bảo đảm nhà ở cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội. Khảo sát để đánh giá thực trạng việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại các địa phương, tránh tình trạng bỏ hoang hóa, lãng phí tài nguyên đất; Quốc hội, Chính phủ sớm nhất trí chia tách huyện Lục Ngạn để thúc đẩy KT-XH phát triển.

image

Cử tri Sư đoàn 325 phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái ghi nhận, cảm ơn và gửi lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 trong công tác phòng, chống dịch, góp sức quan trọng cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh, phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang sẽ chú trọng xây dựng nông thôn thông minh và nông dân hiện đại, từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp; Bắc Giang đề ra 5 giải pháp để thực hiện những định hướng lớn trong việc sửa đổi Luật Khám chữa bệnh; 8 điểm mới trong Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi; ghi nhận ý kiến của cử tri về đầu tư, nâng cấp quốc lộ 31; đề nghị huyện tập trung giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Dương Văn Thái đề nghị trách nhiệm của các đơn vị quân đội trong bảo đảm an toàn cho nhân dân. Về chủ trương tách đơn vị hành chính huyện Lục Ngạn, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và tiếp tục theo dõi đôn đốc, đề nghị huyện làm tốt công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao ý kiến của cử tri đã quan tâm sát sao tới tình hình an ninh, chính trị và nhiều vấn đề xã hội khác của đất nước, của địa phương nơi đơn vị đóng quân.

Tiếp thu ý kiến của cử tri để chuyển tới Quốc hội, đồng chí cũng thông tin, làm rõ thêm những vấn đề được cử tri Sư đoàn 325 quan tâm như chế độ tiền lương, nhà ở. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng ở địa phương cần kịp thời quan tâm, nắm bắt để có biện pháp tháo gỡ, giải quyết các vấn đề về chế độ chính sách, hậu phương quân đội, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ...

Đối với những ý kiến khác, thay mặt Đoàn, đồng chí tiếp thu để tổng hợp, phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Sau buổi tiếp xúc với cử tri, các đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Dương Văn Thái, Leo Thị Lịch đã tới thăm mô hình trồng vải của gia đình ông Nguyễn Đức Văn, thôn Cầu Đất, xã Phượng Sơn. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chia vui với người dân nơi đây về những kết quả đạt được trong sản xuất cũng như thành tựu mà thôn đã đạt được.

Ghi nhận nông thôn nơi đây có nét đặc trưng riêng với không gian xanh, môi trường sạch; các nhà vườn khang trang, đồng chí mong rằng mô hình nông thôn mới tại đây tiếp tục được nhân rộng.

Theo Báo Bắc Giang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2974
Up to Top