Loading...
Skip to main content

Lãnh đạo TAND tối cao thăm hỏi các gia đình chính sách và người có công tại thôn Thái Hòa, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

(05/07/2022 16:46)

Ngày 05/7, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng Ban quản lý và sử dụng Quỹ tình nghĩa Tòa án nhân dân; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ và người có công tại thôn Thái Hòa, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Cục Kế hoạch-Tài chính Tòa án nhân dân tối cao.

Trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đã đùm bọc, che chở, yêu thương quân dân, trở thành “hậu phương vững chắc” hết lòng vì kháng chiến. Chính mảnh đất và con người nơi đây đã che chở, giúp đỡ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân trong những ngày sơ tán về đây trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt, trong giai đoạn từ tháng 9/1964 đến cuối năm 1968, Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã làm việc và tổ chức nhiều phiên họp toàn thể tại nhà cụ Nguyễn Thị Côi - mẹ Liệt sĩ Đặng Đình Ân.

image

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao dâng hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thiện, Dương Thị Be, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du cho biết, kế tục và phát huy đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao luôn luôn quan tâm xây dựng, không ngừng hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh cũng như chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, gia đình liệt sĩ; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được đông đảo cán bộ, công chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng và là nét đẹp trong đời sống văn hóa của Tòa án nhân dân.

image

Trao tặng kinh phí tu sửa ngôi nhà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Côi

Trao tặng số tiền 250.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi triệu đồng) được trích từ Quỹ tình nghĩa Tòa án nhân dân hỗ trợ gia đình cụ Nguyễn Thị Côi để tu sửa ngôi nhà - nơi mà Tòa án nhân dân tối cao đã sơ tán về đây trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ để làm việc, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du khẳng định, đây là trách nhiệm, thể hiện tình cảm của cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân đối với xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội-mảnh đất nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng, giàu lòng nhân ái, nghĩa đồng bào nói chung và gia đình cụ Nguyễn Thị Côi nói riêng.

image

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ tại thôn Thái Hòa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và dâng hương tại đình thôn Thái Hòa.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2577
ácdscv