Loading...
Skip to main content

Đoàn Thanh niên TANDTC dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

(26/07/2022 15:13)

Ngày 26/7, Đoàn Thanh niên TANDTC tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Nhà tù Hỏa Lò để tưởng nhớ tới công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thăm quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Trước đó, đoàn đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ đặt trong trụ sở TANDTC.

image

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên TANDTC

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lương Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC; Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TANDTC; cùng đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc TANDTC.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất, khí phách kiên cường, quả cảm chịu đựng hy sinh gian khổ của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

image

Đoàn viên, thanh niên dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ đặt trong trụ sở Tòa án

Tại Khu tưởng niệm, đoàn Thanh niên TANDTC dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Trước anh linh của Người, tập thể đoàn viên, thanh niên hứa nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, kế thừa, phát huy những thành tựu cách mạng mà lớp lớp các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp; nguyện sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

image

Đồng chí Lương Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC dâng hương
tại khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò

image

Đồng chí Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TANDTC
dâng hương tại Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò

image

Các đoàn viên, thanh niên nghe thuyết minh về các giai đoạn lịch sử tại Khu di tích

Tại Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các đoàn viên, thanh niên được nghe giới thiệu về lịch sử, xem hiện vật trưng bày tại di tích; những câu chuyện cảm động về ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ yêu nước, cách mạng khi bị địch bắt, giam trong ngục Hỏa Lò, nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng nghìn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Trước những trận đòn tra tấn thấu xương, hay cả khi cái chết cận kề, người chiến sỹ vẫn không hề run sợ, các chiến sỹ yêu nước vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.

image

Tập thể đoàn viên, thanh niên TANDTC

image

Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Hoạt động sinh hoạt này có ý nghĩa chính trị quan trọng, là dịp để các đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, thấm nhuần hơn nữa lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, thể hiện sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy giá trị cốt lõi mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp và xây dựng; phát huy vai trò của sức trẻ cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2442
ácdscv