Loading...
Skip to main content

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào

(23/08/2022 13:31)

Sáng ngày 23/8, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp xã giao đồng chí Phây-vy Xi-bua-lị-pha, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào cùng các thành viên Đoàn công tác.

Vui mừng chào đón đồng chí Phây-vy Xi-bua-lị-pha cùng các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Lào đã đến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam, Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào ngày càng được củng cố và phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có những thành tựu nổi bật trong hoạt động pháp luật và tư pháp.

Trao đổi với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã giới thiệu một số thành tựu cải cách tư pháp tại Việt Nam. Theo đó, thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, trong những năm qua, hệ thống Tòa án cùng các cơ quan tư pháp của Việt Nam đã đổi mới và sáng tạo, nỗ lực không ngừng, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đột phá, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó và đạt được những thành tựu nổi bật.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào

Khái quát về mối quan hệ hợp tác truyền thống, tốt đẹp của Tòa án hai nước Việt Nam - Lào, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, quan hệ hợp tác giữa Tòa án hai nước không ngừng phát triển trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi TANDTC hai nước ký Thỏa thuận hợp tác vào ngày 13/8/2008.

Trong thời gian qua TAND các tỉnh biên giới của hai nước đã có sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác ủy thác tư pháp, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy việc giải quyết hiệu quả các loại vụ, việc.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho rằng, để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên biên giới, hai quốc gia cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa Lào - Việt Nam, Hiệp định song phương giữa hai Chính phủ Lào - Việt Nam về phòng, chống ma túy; trao đổi thông tin về tình hình tội phạm và thực tiễn xét xử các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm liên quan đến người Việt Nam ở Lào và người Lào ở Việt Nam.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Phây-vy Xi-bua-lị-pha tại buổi tiếp

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Phây-vy Xi-bua-lị-pha thông báo với Chánh án Nguyễn Hòa Bình về chương trình công tác của Đoàn trong những ngày ở Việt Nam; về tổ chức bộ máy, mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp của Lào.

Đồng chí Phây-vy Xi-bua-lị-pha cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ hiệu quả của Tòa án cũng như các cơ quan tư pháp của Việt Nam; đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu hợp tác giữa Tòa án hai nước. Đồng chí cho rằng, mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp, thủy chung son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Nhân dân Việt Nam – Lào sẽ không ngừng phát triển toàn diện và sâu rộng, trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là quy luật sống còn và là nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng hai nước.

image

Đoàn đại biểu cán bộ cấp cao Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Chánh án Nguyễn Hòa Bình
và lãnh đạo một số đơn vị thuộc TANDTC

Cảm ơn đồng chí Phây-vy Xi-bua-lị-pha cùng các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp Lào đã dành thời gian sang thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam và trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về công tác pháp luật và tư pháp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng và tin tưởng mối quan hệ giữa Bộ Tư pháp hai nước Việt Nam – Lào sẽ ngày càng được củng cố và phát triển về mọi mặt. Đặc biệt sau khi kết thúc Hội nghị tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào mở rộng lần thứ 5, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục đưa ra những phương thức hợp tác hiệu quả hơn nữa trong công tác pháp luật và tư pháp.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 174
Up to Top