Loading...
Skip to main content

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lào chào xã giao Chánh án Nguyễn Hòa Bình

(24/08/2022 16:21)

Sáng 24/8, Đoàn đại biểu cấp cao VKSNDTC do đồng chí Viện trưởng Xay-xa-na Khốt-phu-thon, Ủy viên Trung ương Đảng đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Chào đón đồng chí Xay-xa-na Khốt-phu-thon cùng các thành viên Đoàn cán bộ VKSNDTC Lào đến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam, Chánh án Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai ngành VKSND hai nước Việt Nam - Lào.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tiếp xã giao Viện trưởng VKSNDTC Lào

Trao đổi tại buổi tiếp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, Việt Nam và Lào là các quốc gia đang trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh những mặt thuận lợi về phát triển kinh tế, cả hai nước đều phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có sự gia tăng về số lượng, tính chất và mức độ nghiêm trọng của tội phạm. Vì vậy, việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia được cả hai nước quan tâm.

Để nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên biên giới thì hai quốc gia cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa Lào - Việt Nam, Hiệp định song phương giữa hai Chính phủ Lào - Việt Nam về phòng, chống ma túy; trao đổi thông tin về tình hình tội phạm và thực tiễn xét xử các loại tội phạm xuyên quốc gia.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tin tưởng rằng, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp, sắt son, hiếm có của hai nước Việt Nam-Lào anh em, mối quan hệ giữa hai ngành VKSND nói riêng và giữa các cơ quan tư pháp của hai nước nói chung sẽ ngày càng được củng cố và phát triển về mọi mặt. Đặc biệt với sự thành công của Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7, VKSND hai nước sẽ tiếp tục đưa ra những phương thức hợp tác hiệu quả hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xảy ra vùng biên giới.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng VKSNDTC Xay-xa-na Khốt-phu-thon tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Xay-xa-na Khốt-phu-thon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Chánh án Nguyễn Hòa Bình. Đồng chí Xay-xa-na Khốt-phu-thon thông tin với Chánh án Nguyễn Hòa Bình về mục đích của chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam.

Theo đó, Đoàn thăm, làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với VKSND tối cao Việt Nam; dự Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7; giao lưu văn nghệ, thể thao giữa VKSND tối cao hai nước; trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân của VKSND tối cao hai nước có thành tích xuất sắc.

image

Đoàn đại biểu cán bộ cấp cao Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Chánh án Nguyễn Hòa Bình
và lãnh đạo một số đơn vị thuộc TANDTC

Viện trưởng VKSNDTC Lào Xay-xa-na Khốt-phu-thon vui mừng trước những thành quả mà TANDTC Việt Nam đã đạt được, cũng như những kết quả hợp tác giữa TANDTC hai nước Việt - Lào.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 333
Up to Top