Loading...
Skip to main content

Chương trình “Đông ấm Hà Giang”: Vì một cộng đồng, không ai bị bỏ lại phía sau

(20/11/2022 07:33)

Từ ngày 26/10/2022 đến 16/11/2022, được sự cho phép của Đảng ủy, Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học đã tổ chức chương trình quyên góp từ thiện "Đông ấm Hà Giang". Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ, công chức Toà án nhân dân tối cao, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học và các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong và ngoài hệ thống Tòa án nhân dân.

Ngay từ sáng sớm ngày 19/11, đoàn thiện nguyện Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Toà án nhân dân tối cao bắt đầu hành trình về với xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang để trao gửi yêu thương, chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào nơi đây.

image

Đồng chí Nguyễn Chí Công, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC cùng các thành viên trong đoàn trao tặng các phần quà cho trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS tại xã Pà Vầy Sủ

Tại địa phương, đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho thầy trò trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS tại xã Pà Vầy Sủ với tổng tiền trị giá là 230 triệu đồng (bao gồm: 12 bộ máy vi tính, 01 máy giặt LG cỡ lớn, 03 máy lọc nước trường học, tủ cơm công nghiệp, nồi cơm điện công nghiệp, bếp ga công nghiệp).

Ngoài ra, 10 tải quần áo các loại, 20 thùng sữa TH True Milk, 40 bộ áo dài, 660 đôi dép trẻ em, 1000 quyển vở viết, 10 phần quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập, với tổng số tiền 30 triệu đồng.

image

Thành viên Đoàn thiện nguyện cùng các em học sinh

Pa Vầy Sủ là xã biên giới xa xôi, khuất nẻo và cũng thiếu khó bậc nhất của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đi từ đầu xã đến cuối xã toàn đá là đá. Xám ngoét, rợn ngợp, mênh mông. Hàng năm, đến mùa mưa lũ, gây sạt lở, sói mòn, làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Đồng bào ở đây phần lớn là người Mông, đời nối đời vật lộn với đá để mưu sinh. Bữa đói nhiều hơn bữa no, ngô sắn nhiều hơn cơm gạo. Lay lắt, lần hồi, tăm tối. Trẻ em thì ốm o, còi cọc, thịt da ngoang nguếch.

image

image

image

Một số hình ảnh trong hoạt động tình nguyện

Cùng với nhiều hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng đã và đang được đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân hưởng ứng, triển khai, chương trình "Đông ấm Hà Giang" đã kết nối yêu thương, phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, với những đồng bào yếu thế, còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống mưu sinh.

Hồng Nhung


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1977
ácdscv