Loading...
Skip to main content

Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã biên giới Lạng Sơn

(18/11/2022 09:00)

Chiều 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Liên khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký, xã biên giới Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng dự có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương…

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội
Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã biên giới Mẫu Sơn

Hòa chung với không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, bà Hoàng Thị Pham, Bí thư - Trưởng thôn Trà Ký thay mặt Ban công tác Mặt trận Liên khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký đã báo cáo kết quả tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của Liên khu dân cư Trà Ký - Bó Pằm.

image

Bà Hoàng Thị Pham, Bí thư - Trưởng thôn Trà Ký

Được biết, Liên khu dân cư Bó Pằm - Trà Ký có 86 hộ với 373 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống bằng nghề trồng lúa nước, cây lâm nghiệp, cây dược liệu và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đồng bào dân tộc liên khu dân cư luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống thu nhập, các hộ gia đình đều có điện sinh hoạt và phương tiện nghe nhìn.

Kết quả bình xét năm 2022 có 83/86 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều hộ đạt tiêu biểu xuất sắc và được khen thưởng, nhân dân trong thôn xóm luôn gần gũi thân thiết.

Đặc biệt trong những năm qua, Liên khu dân cư đã phát động có hiệu quả phòng trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Liên khu dân cư Bó Pằm và Trà Ký có 100% số hộ gia đình có điện thắp sáng và trẻ em đều được đến trường. Bà con các dân tộc trong thôn luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần nâng cao đời sống của bà con trong khu dân cư.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho các hộ
gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại Ngày hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con các dân tộc hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, xã Mẫu Sơn. Đồng thời đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống nhân dân trong toàn tỉnh Lạng Sơn.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp từ tỉnh đến huyện, đặc biệt là hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, Mẫu Sơn đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng, người dân đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương, đạt được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội, đời sống ngày càng được nâng cao.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày tại Ngày hội

“Xã Mẫu Sơn là xã biên giới đặc biệt khó khăn, tuy nhiên tỷ lệ trẻ em đến trường là 100% không có cháu nào bỏ học. Đây là điều rất đáng khen ngợi của hiện tại nhưng là sự phát triển bền vững dân trí trong đó có sự tâm huyết và nỗ lực rất lớn của các thầy cô giáo”. Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào các dân tộc vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt là tỉnh cần tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án ở Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, để sớm đi vào hoạt động; đồng thời không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm
cùng các đại biểu và bà con tại Liên khu dân cư

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 500 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương để xây 10 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng và trao tặng các tập thể, cá nhân Liên khu dân cư thôn Pó Pằm và Trà Ký nhiều phần quà ý nghĩa.

image

Đại diện lãnh đạo, các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tặng nhiều suất quà có giá trị
cho liên khu dân cư và người có uy tín trên địa bàn

Bên cạnh đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng 10 nhà đại đoàn kết từ Quỹ Vì người nghèo cho tỉnh Lạng Sơn với tổng trị giá 500 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo, các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tặng nhiều suất quà có giá trị cho liên khu dân cư và người có uy tín trên địa bàn.

image

Trò chơi dân gian góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi của Ngày hội

Ngay sau phần lễ, các đại biểu và bà con nhân dân cùng tham dự phần hội với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1005
Up to Top