Loading...
Skip to main content

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà Tết huyện vùng cao Lâm Bình, Tuyên Quang

(18/01/2023 10:07)

Ngày 10/01, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC tiếp tục chuyến công tác đến thăm tặng quà và chúc Tết cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, người nghèo, người lao động tại tỉnh Tuyên Quang.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình
cùng các đại biểu tại Chương trình trao tặng quà Tết và Hội chợ nhân ái

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQ Việt Nam; Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng các thành viên đoàn công tác thuộc TANDTC.

Về phía địa phương có các đồng chí: Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ sáng ngày mùng 10/1, đoàn công tác đã có mặt tại huyện vùng cao Lâm Bình, trao tặng quà Tết và dự “Hội chợ nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Tại đây đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo Uỷ ban TƯMTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn đã trao tặng 600 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh trường Nội trú có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 căn nhà nhân ái mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

image

Đông chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Chương trình trao tặng quà tết huyện Lâm Bình

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết: Trong 3 năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Trung ương không chủ trương tổ chức các hoạt động thăm và chúc Tết tập trung bà con. Tuy nhiên, trong năm nay, khi chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, phổ cập vắc-xin nên Trung ương tiếp tục chủ trương cử lãnh đạo đến thăm chúc Tết bà con nhân dân tại các địa phương.

Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành địa phương đã đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức đón Tết cho người dân thông qua việc thực hiện tốt các chính sách an sinh; chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Ngày 18/11/2022, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 19-CT/TW về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 trong đó nhấn mạnh việc: Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm.

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao tặng quà Tết cho học sinh Nội trú có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự hội chợ nhân hỗ trợ 0 đồng, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đặc biệt hoan nghênh MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lâm Bình đã tổ chức hội chợ rất chu đáo cho bà con. Chánh án Nguyễn Hòa Bình cảm ơn các doanh nghiệp sau một năm làm ăn cũng vượt qua nhiều khó khăn đã chia sẻ một phần lợi nhuận của mình để mang đến các phần quà cho bà con. Đây là một tinh thần nhân ái, rất cần được lan tỏa, cần được nâng lên.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được gặp đông đảo bà con nhân dân tại huyện Lâm Bính, chứng kiến không khí chuẩn bị chào đón năm mới của bà con với một sắc màu rất là rộn ràng, vui vẻ, gương mặt mọi người cũng tràn đầy hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cảm ơn bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đoàn kết cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nỗ lực vượt qua những khó khăn về kinh tế và dịch bệnh. Trong năm qua đã tập trung lao động, đẩy mạnh sản xuất để bảo vệ sức khỏe cho người dân.

image

Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang vui mừng đóng nhận quà tết từ đồng chí Nguyễn Hòa Bình

image

Hàng trăm suất quà Tết trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lâm Bình

Nhân dịp Tết đến, xuân về đón Tết cổ truyền của dân tộc cũng đã cận, Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí trong đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết bà con cô bác, qua bà con cô bác xin gửi đến toàn thể nhân dân không có mặt tại hội chợ ngày hôm nay, một năm mới an lành, mạnh khỏe và thịnh vượng phát triển. Xin chúc bà con có một cái Tết vui vẻ, bình an bên gia đình. Chúc cho tỉnh Tuyên Quang cũng như Lâm Bình trong năm 2023 tiếp tục gặt hái được những thành công mới trong cái công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo
Hội Chữ thập đỏ hỏi thăm và tặng nhà nhân ái cho nhân dân huyện Lâm Bình

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, hôm nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang rất vui mừng được đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC cùng với các đồng chí trong đoàn công tác đã dành sự quan tâm, những tình cảm quý báu đối với Tuyên Quang đã thăm, tặng quà Tết và dự Hội chợ nhân ái Xuân Quý Mão tại huyện vùng cao Lâm Bình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, tôi trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã quan tâm tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Lâm Bình nói riêng Nhân dịp Tết Nguyên đán quý báu này.

image

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân
các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tại gian hàng 0 đồng "Hội chợ nhân ái" huyện Lâm Bình

Những món quà ấm áp, đong đầy tình yêu thương sẽ tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vui xuân đón Tết và chuẩn bị cho một năm mới với nhiều nỗ lực và thành quả tốt đẹp hơn. Tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp nhận được sự quan tâm, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và đồng chí Nguyễn Hòa Bình, sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương cùng với sự nỗ lực phát huy mạnh mẽ nội lực sẽ là điều kiện tiên quyết để Tuyên Quang hoàn thành mục tiêu, trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc, xứng đáng với vị thế quê hương, cách mạng tỉnh anh hùng".

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm, chúc Tết; trồng cây lưu niệm tại nhà gia đình đồng chí Hà Thị Khiết,
nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương,
Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam

Dịp này tỉnh Tuyên Quang cũng tiếp nhận nguồn lực ủng hộ từ các tổ chức: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 250 triệu đồng; Agribank Tuyên Quang 350 triệu đồng; Vietcombank Tuyên Quang 300 triệu đồng; Tập đoàn DABACO 10.000 quả trứng; Công ty Beer Sài Gòn 1.300 lon bia; Ban Trị sự GHPG tỉnh 1.300 phiếu mua hàng miễn phí.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 7598
Up to Top