Loading...
Skip to main content

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình gặp mặt đầu Xuân Quý Mão

(27/01/2023 15:59)

Sáng 27/1 (mùng 6 Tết Quý Mão 2023), ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, TANDTC đã tổ chức gặp mặt đầu xuân "Mừng Xuân Quý Mão", chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại TANDTC.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phó Chánh án TANDTC: Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Văn Du, Nguyễn Văn Tiến, Phạm Quốc Hưng; thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc TANDTC; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TANDTC.

image

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC
Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Chánh văn phòng TANDTC cho biết, đơn vị đã kịp thời quán triệt và tổ chức thực hiện các Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về việc tổ chức chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; thực hiện chủ trương của Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC về việc cải tạo cảnh quan trụ sở cơ quan gắn với dự án trùng tu 48 Lý Thường Kiệt và tổ chức các hoạt động đón Tết.

Thực hiện Chỉ thị 22 và sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong thời gian trước Tết Nguyên đán, đồng chí Chánh án TANDTC đã đi thăm và chúc Tết tại một số địa phương, như: Yên Bái, Tuyên Quang,... thăm hỏi, trao tặng hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động. Đồng thời tham mưu và đề xuất việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo Tết đối với toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan làm tốt công việc chế độ thưởng Tết, trả lương đối với cán bộ, công chức, người lao động.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cùng Hội đồng Thẩm phán TANDTC

Qua công tác nắm bắt thông tin từ các Tòa án cho thấy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, các TAND không có sự cố nào ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội; tuyệt đại bộ phận công chức, người lao động của các TAND đã tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Cũng trong dịp Tết nguyên đán, các Tòa án đã tổ chức thăm hỏi cán bộ hưu trí, gia đình cán bộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời động viên tinh thần của công chức, người lao động trong năm mới.

Nhân dịp năm mới Xuân Quý Mão 2023, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan TANDTC nói riêng và toàn hệ thống TAND nói chung cùng gia đình năm mới sức khỏe, nhiều niềm vui, có niềm tin mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình chúc Tết lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TANDTC, TAQS Trung ương

Theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, gặp gỡ đầu Xuân năm mới có thể coi là một nét văn hóa đẹp, có truyền thống đã được duy trì từ lâu tại TANDTC. Chánh án đánh giá cao các hoạt động trước, trong và sau Tết của TAND vẫn được duy trì theo đúng như kế hoạch, vui vẻ và an toàn trong toàn hệ thống.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết, các Tòa án tiếp tục có nhiều cố gắng, đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Đóng góp chung vào những thành tích đó là nhờ có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND nói chung cũng như đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TANDTC và TAQS Trung ương nói riêng.

image

Tập thể Ban cán sự đảng TANDTC chúc Tết đồng chí Nguyễn Hòa Bình

Về nhiệm vụ ngay sau Tết, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu và quán triệt các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương tập trung vào công việc chuyên môn, không để chậm trễ. Đặc biệt, đối với các đơn vị liên quan khẩn trương lên kế hoạch làm việc tuần đầu của Hội đồng Thẩm phán TANDTC tại Đà Nẵng, trong đó có các đơn vị: Văn phòng, Vụ PC&QLKH, Báo Công lý.

Chánh án cho biết, tuần làm việc đầu tiên của Hội đồng Thẩm phán TANDTC tới đây sẽ cho ý kiến Luật tổ chức TAND. Đây là những vấn đề hết sức quan trọng, có sự ảnh hưởng, tạo lên sự nền tảng, phát triển bền vững và bứt phá của Tòa án trong tương lai.

image

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu Xuân năm mới

Cũng theo Chánh án, năm 2023 hệ thống Tòa án có nhiều chủ trương mới mang tính đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách tư pháp. Trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra như vậy, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các đơn vị trong toàn hệ thống cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh công cuộc cải cách tư pháp; chủ động, sáng tạo để tìm ra các giải pháp thực sự hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023.

Chánh án nhắc lại, năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trong đó Tòa án sẽ “Thực hiện nhiều mục tiêu lớn" như, triển khai Tòa án điện tử, xây dựng các đề án Luật, Tòa chuyên biệt, triển khai Hội nghị công tác Tòa án 4 cấp và xây dựng và cho in bộ sách lịch sử Tòa án...

Một lần nữa, với tình cảm của cá nhân, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống TAND năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

image

Các lãnh đạo TANDTC tại buổi gặp mặt đầu năm

image

Lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC tham dự buổi gặp mặt

image

Các đồng chí thuộc TAQS Trung ương tại buổi gặp mặt


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 3327
Up to Top