Loading...
Skip to main content

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du chào xã giao Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc

(13/02/2023 15:32)

Sáng 13/02, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã đến chào xã giao Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”.

Tiếp đồng chí Phó Chánh án Nguyễn Văn Du còn có ông Song O Sub, Thẩm phán chủ tọa, Chánh Văn phòng quản lý công tác tư pháp; ông Jang Duyoung, Thẩm phán, Trưởng phòng công tác tố tụng hình sự và bà Kim Eun Sil, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế.

Tại buổi gặp, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự tiếp đón trọng thị, ấm áp và chu đáo mà Bộ trưởng và các cán bộ Tòa án tối cao Hàn Quốc dành cho các đoàn công tác của Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí cũng chia sẻ trong chuyến công tác tại Hàn Quốc lần này, ngoài mục đích tăng cường hợp tác giữa Tòa án tối cao hai nước, Đoàn mong muốn nhận được chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia Hàn Quốc về các vấn đề áp dụng và viện dẫn án lệ; án lệ và số hóa thông tin tư pháp; cấu trúc cơ bản và xu hướng gần đây của các bản án hình sự Hàn Quốc và kỹ năng viết bản án hình sự.

z4107190318907_b67b2689f695822a4dff9b4769a7ef54

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du chào xã giao Ngài Kim Sang-Hwan,
Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc một lần nữa nhắc lại kỷ niệm sâu sắc và khó quên trong chuyến công tác tại Việt Nam hồi tháng 11/2022 và bày tỏ sự xúc động vì sự đón tiếp nồng hậu và tình cảm của Phó Chánh án Nguyễn Văn Du và các đồng nghiệp tại Việt Nam; đồng thời hy vọng thông qua chuyến công tác của đoàn, hai bên sẽ chia sẻ được nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực tư pháp.

z4107190299449_d479238c3cb5ca5d3ed0564042ebafe0

Đoàn đại biểu TAND tối cao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Kim Sang-Hwan,
Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc

Bộ trưởng Bộ quản lý Tòa án tối cao Hàn Quốc cũng nhấn mạnh trong chuyến thăm Việt Nam, qua cuộc chào xã giao Chủ tịch nước và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc hợp tác tư pháp giữa hai nước, đặc biệt là khi mối quan hệ giữa hai nước đã được nâng lên thành đối tác chiến lược toàn diện. Bộ trưởng bày tỏ, trong phạm vi thẩm quyền của mình sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy hợp tác giữa Tòa án hai nước được thực hiện hiệu quả.

z4107194546128_7f18b024fcbef658435e1fdcca7edb95

Phó Chánh án Nguyễn Văn Du thăm Trung tâm công nghệ thông tin Bundang

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có chuyến tham quan và trải nghiệm dịch vụ tố tụng điện tử tại Trung tâm Công nghệ thông tin Bundang. Tại đây, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du đã có cuộc gặp với Cục trưởng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tòa án tối cao Hàn Quốc. Tại buổi gặp, Đoàn công tác được các chuyên gia Hàn Quốc giới thiệu khái quát về Trung tâm Công nghệ thông tin Tòa án tối cao Hàn Quốc, tình hình xây dựng hệ thống thông tin tư pháp, hệ thống tố tụng điện tử, xét xử trực tuyến, cung cấp dịch vụ thông tin tư pháp cho công dân…; chia sẻ về vai trò của mạng lưới các trung tâm, sự khác nhau giữa Trung tâm Công nghệ thông tin Bundang và các trung tâm khác, việc đào tạo và tuyển dụng cán bộ IT, phiên tòa trực tuyến được tiến hành với các đương sự nước ngoài, những khó khăn và thuận lợi khi tiến hành các phiên tòa này, làm thế nào để bảo đảm việc tống đạt điện tử đúng quy định…

Trong các ngày làm việc tiếp theo, Đoàn công tác sẽ có các buổi làm việc với chuyên gia Hàn Quốc để tìm hiểu về việc phát triển án lệ và kỹ năng viết bản án.

Thùy Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2398
ácdscv