Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao tham gia hiến máu tình nguyện

(14/03/2023 11:35)

Ngày 14/3, tại Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tòa án năm 2023”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao, đặc biệt có các đồng chí là Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao đã vận động, kêu gọi và tổ chức để công chức, viên chức người lao động hăng hái tham gia hiến máu cứu người, với ý niệm “hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta”.

image

Bí thư Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Duy Nam nhấn mạnh mục đích,
ý nghĩa của hoạt động hiến máu cứu người

Hiện nay nhu cầu sử dụng máu của Việt Nam là khoảng 2.000.000 đơn vị máu mỗi năm (Theo ước tính của WHO). Mặc dù số lượng máu hàng năm đều tăng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng. Điều này khiến cho cuộc sống của những người bệnh cần truyền máu bị đe dọa từng ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong những năm qua, Đoàn viên Công đoàn, Đoàn viên Thanh niên, công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện.

image

Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các đoàn viên thanh niên

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Trao đổi về ý nghĩa của hoạt động hiến máu, đồng chí Nguyễn Duy Nam, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh: “Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn”.

image

image

Những khuôn mặt rạng ngời khi tham gia hiến máu cứu người

“Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu”. Bí thư Nguyễn Duy Nam cho biết thêm.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1829
Up to Top