Loading...
Skip to main content

Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao tọa đàm kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(21/03/2023 16:23)

Sáng 21/3, Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); giao lưu với nhạc sỹ Trương Quý Hải, Nguyên Phó Bí thư đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chánh Văn phòng đoàn thể Công ty Cổ phần FPT.

Tham dự buổi tọa đàm, có các đồng chí: Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Lương Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Cục trưởng Cục Kế hoạch - Tài chính Tòa án nhân dân tối cao; Trần Phụng Vương, Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra III Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Đức Thường, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Duy Nam, Bí Thư Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao cùng các toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án quân sự Trung ương, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Về phía khách mời có lãnh đạo Đoàn Thanh niên các Bộ, Ban ngành: Bộ Công thương, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Bộ Tư pháp…

image

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên chụp hình lưu niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành.

Trong mạch nguồn lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên cả nước, Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao được hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của Tòa án nhân dân các cấp. Trải qua quá trình rèn luyện và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao ngày càng kiện toàn về tổ chức, đã phát động cũng như hưởng ứng nhiều chương trình, hoạt động của Đoàn cấp trên, góp phần tích cực nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn. Các thế hệ Đoàn viên Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao được tôi luyện trong phong trào thanh niên, trong môi trường công tác, luôn giữ vững và phát huy phong trào thi đua đạt nhiều thành tích; các hoạt động tình nguyện, về nguồn, giao lưu văn nghệ, thể thao luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; ra sức rèn luyện, cống hiến và phấn đấu vì nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng giao phó.

image

Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Tiến
tặng hoa cảm ơn nhạc sĩ Trương Quý Hải

Những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa của Đoàn thanh niên TANDTC đã tạo tiền đề cho việc tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo với tinh thần "Tuổi trẻ Tòa án nhân dân tối cao thi đua rèn luyện sức khỏe - trí tuệ - bản lĩnh; đoàn kết - chủ động - sáng tạo và xung kích trong thực hiện chiến lược cải cách tư pháp tại Tòa án nhân dân đến năm 2030, định hướng đến năm 2045".

image

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã được xem bộ phim tư liệu “Lịch sử tiểu đoàn 59 - Họ đã sống và chiến đấu”, một bộ phim tư liệu quý về Tiểu đoàn 59, những người lính “chân trần, chí thép”; giao lưu với nhạc sỹ Trương Quý Hải – Nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chánh Văn phòng đoàn thể Công ty Cổ phần FPT, một cựu chiến binh tại chiến trường Vị Xuyên, Hà Giang trong Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979.

image

Nhạc sỹ Trương Quý Hải giao lưu với đoàn viên thanh niên

Qua những mẩu chuyện, những kỷ niệm không thể nào quên của nhạc sĩ Trương Quý Hải, các bạn đoàn viên thanh niên như được sống trong hào hùng của những khúc tráng ca của một thời “sôi nổi”, “xếp bút nghiên lên đường ra trận” với lý tưởng tất cả vì Tổ quốc thiêng liêng, vì cương vực, bờ cõi non sông đất nước. Từ đó thêm yêu quê hương, đất nước mà ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hy sinh, mất mát và công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 4231
Up to Top