Loading...
Skip to main content

TAND tối cao làm Khối phó Khối Thi đua các bộ, ngành Nội chính Trung ương năm 2023

(31/03/2023 14:40)

Chiều 30/3, tại trụ sở Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khối thi đua các Bộ, ngành Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, ký giao ước thi đua năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án TAND tối cao dự và có bài tham luận tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp (đơn vị Khối trưởng Khối thi đua); Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (đơn vị Khối phó Khối thi đua) và lãnh đạo các bộ, ngành Nội chính Trung ương.

Theo báo cáo đánh giá, năm 2022, thông qua việc hưởng ứng và tổ chức các phong trào thi đua theo chỉ đạo của Khối, nhiều lĩnh vực công tác của các bộ, ngành trong Khối thi đua đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả, khẳng định vai trò tích cực của việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

image

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối Thi đua
các bộ, ngành Nội chính Trung ương năm 2022

Nội dung hoạt động công tác thi đua của các đơn vị thành viên Khối diễn ra phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng bộ, ngành. Vì vậy, đã lôi cuốn được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ và người lao động hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công tác, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, an ninh.

Các văn bản chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng của các bộ, ngành đã bám sát, cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các nội dung thi đua được quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị về vị trí, vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng.

image

Kiểm toán Nhà nước là Khối trưởng, TAND tối cao là Khối phó Khối thi đua năm 2023

Công tác xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã được các bộ, ngành trong Khối quan tâm, triển khai thực hiện. Công tác khen thưởng tại các bộ, ngành được thực hiện công khai, minh bạch, hiệu quả, phục vụ yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của từng bộ, ngành, kịp thời ghi nhận, biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tối cao cho biết, trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là các tháng đầu năm, song các đơn vị trong Khối đã phát huy đoàn kết, nỗ lực cố gắng, hoàn thành kế hoạch đề ra, nhất là đã hoàn thành việc kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng đối với các đơn vị trong Khối tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án TAND tối cao phát biểu tại Hội nghị

Theo Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến, đạt được kết quả trên là có sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của tất cả các đơn vị trong Khối, nhất là đơn vị Khối trưởng - Bộ Tư pháp, Khối phó - Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động của Khối.

Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến chia sẻ, trong năm qua, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm, căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, định hướng hoạt động của Khối thi đua Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng TAND tối cao đã ban hành Nghị quyết, Chánh án TAND tối cao đã ban hành Chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo các Tòa án thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND đã tham mưu cho Chánh án TAND tối cao tổ chức phát động phong trào thi đua trong hệ thống TAND với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, vì công lý”.

Các Tòa án cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động các phong trào thi đua thường xuyên trong năm với chủ đề, nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị Tòa án đã có nhiều đổi mới trong tổ chức phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề như: phong trào thi đua về Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; phong trào thi đua giải quyết từng loại án khó, phức tạp …; tiếp tục triển khai thực hiện 14 giải pháp nâng cao chất lượng xét xử. Thông qua thực hiện các giải pháp, phong trào thi đua, các Tòa án đã hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu cơ bản mà Nghị quyết của Quốc hội đã đề ra.

image

Lãnh đạo các bộ, ngành trong Khối ký Giao ước thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” cho Bộ Tư pháp và Bộ Quốc phòng; tặng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” cho Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Công an.

Hội nghị cũng bầu chọn và bàn giao nhiệm vụ cho Khối trưởng, Khối Phó Khối thi đua năm 2023. Theo đó, Kiểm toán Nhà nước là Khối trưởng, TAND tối cao là Khối phó Khối thi đua năm 2023.

Dưới sự chứng kiến của đại biểu dự Hội nghị, các bộ, ngành trong Khối đã ký Giao ước thi đua năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2570
ácdscv