Loading...
Skip to main content

Bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình

(18/09/2023 07:30)

Ngày 16/9, tại TAND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TANDTC đã trao Quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình.

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TANDTC cùng các đồng chí đại diện các đơn vị thuộc TANDTC.

Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,…

image

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình

Tại buổi lễ, đại diện TANDTC đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm có thời hạn chức danh Thẩm phán cao cấp đối với đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Quyết định của Chánh án TANDTC về việc tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình đối với đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Thẩm phán cao cấp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Mô. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2023.

image

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Trao Quyết định bổ nhiệm và phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn là cán bộ đã được đào tạo cơ bản, có năng lực và trình độ chuyên môn; đã được điều động qua nhiều vị trí công tác; quá trình đào tạo cũng như trong hoạt động thực tiễn, dù ở cương vị nào, đồng chí Sơn cũng đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chánh án TANDTC cũng đề nghị thời gian tới đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cần bám sát chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục rèn luyện, giữ gìn đoàn kết; chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống TAND 2 cấp tỉnh Ninh Bình trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng xét xử, vị thế của Tòa án, niềm tin của nhân dân, qua đó góp phần vào thành công chung của hệ thống Tòa án, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương...

Ngoài ra, Chánh án TANDTC cũng ghi nhận, TAND 2 cấp tỉnh Ninh Bình thời gian qua đã luôn đoàn kết, bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đặc biệt là chỉ đạo của TANDTC, đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản được giao.

image

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tặng hoa chúc mừng
đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, tân Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong khối Nội chính tỉnh Ninh Bình, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy mà thường trực là Ban Nội chính Tỉnh ủy đã góp phần quan trọng cho những thành công của quá trình tố tụng.

image

Tân Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chánh án Nguyễn Xuân Sơn trân trọng cảm ơn Ban cán sự đảng TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã tin tưởng, lựa chọn giao trọng trách mới.

image

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, phát huy kinh nghiệm trên các cương vị công tác đã trải qua, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ pháp luật; không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, bản lĩnh công tác; tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn; kế thừa và phát huy những kinh nghiệm, kết quả, thành tựu của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban cán sự và tập thể lãnh đạo TAND tỉnh; thực hiện tốt quy chế làm việc, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nhân dân giao phó.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1587
Up to Top