Loading...
Skip to main content

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Hòa Bình

(09/11/2023 15:59)

Sáng 09/11, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư phố Re, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư phố Re, xã Ân Nghĩa đã báo cáo kết quả xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao cho biết, tỉnh Hòa Bình là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, tiêu biểu là dân tộc Mường với các di sản văn hóa nổi tiếng như Mo Mường, Sử thi “Đẻ đất đẻ nước”. Mường Khói là vùng đất cổ đã được nhắc đến trong Sử thi “Đẻ đất đẻ nước”, bao gồm hai xã Hoài Ân và Hiếu Nghĩa, nay hợp lại lấy tên Ân Nghĩa. Phố Re được hình thành từ chính di tích lịch sử của ba cây đa cổ thụ đã làm nên di tích của chiến khu cách mạng - Mường Khói.

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Chánh án TAND tối cao phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao vui mừng trước sự đổi thay của địa phương trong những năm qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết của nhân dân. Trong năm qua, cộng đồng dân cư phố Re đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, nỗ lực cùng nhau thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao biểu dương và đánh giá cao những thành tích của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phố Re đã đạt được trong thời gian vừa qua.

image

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao
tặng quà, thăm hỏi sức khỏe, động viên đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên huyện Lạc Sơn, xã Ân Nghĩa và khu dân cư phố Re tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy ý chí, khát vọng, tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Đề nghị toàn thể bà con nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương để xây dựng quê hương và đời sống của chính mỗi người dân luôn được ấm no, hạnh phúc.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 966
Up to Top