Loading...
Skip to main content

Đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình gặp mặt, chúc Tết đầu Xuân Giáp Thìn

(15/02/2024 16:49)

Sáng ngày 15/02 (mùng 06 Tết Giáp Thìn 2024), ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, TAND tối cao tổ chức gặp mặt đầu xuân “Mừng Xuân Giáp Thìn”, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao: Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Văn Du, Nguyễn Văn Tiến, Phạm Quốc Hưng; thành viên Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao; lãnh đạo TAQS Trung ương; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc TAND tối cao; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc TAND tối cao.

Theo báo cáo sơ bộ của Văn phòng TAND tối cao thì qua công tác nắm bắt thông tin từ các Toà án cho thấy nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, các TAND không có sự cố nào ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội; tuyệt đại bộ phận công chức, người lao động của các TAND đã tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

image

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng,
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, trong năm 2023 các Tòa án đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu, đã đạt và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Nghị quyết của Quốc hội đề ra với chất lượng cao, được dư luận đánh giá tốt.

TAND tối cao cũng đã thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo Tết đối với toàn thể cán bộ, công chức, người lao động; xây dựng và hoàn thiện tốt kế hoạch trực Tết, đảm bảo an toàn cơ quan, giải quyết xử lý kịp thời các công việc đột xuất, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo. Đến nay theo báo cáo tổng hợp từ các kíp trực và Vụ tổng hợp thì cả hệ thống Tòa án không có sự cố nào phát sinh.

image

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng,
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc Tết các đơn vị thuộc TAND tối cao

Về nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình yêu cầu và quán triệt các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương tập trung vào công việc chuyên môn, không để chậm trễ.

Từ nay đến tháng 5, Quốc hội sẽ biểu quyết và thông qua Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), Ban cán sự đảng, Hội đồng Thẩm phán tiếp tục phát huy trách nhiệm trong việc hoàn thiện dự án Luật để thông qua; chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để sớm triển khai dự án Luật.

image

Toà cảnh buổi gặp mặt

Khẩn trương hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo xây dựng chất lượng, hiệu quả các đề án thuộc Nghị quyết 27 về tiếp tục xây dựng Nhà nước và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; dự án Luật Tư phát người thành niên và Luật phá sản…, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Các Tòa án cần tăng cường nguồn lực cơ sở vật chất như: Hoàn thành xây dựng Toà án cấp tỉnh và chuẩn bị xây dựng Toà án cấp huyện; trùng tu toà nhà 48 Lý Thường Kiệt, xây dựng trụ sở 262 Đội Cấn, xây dựng Học viện Toà án; đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong Toà án nhất là xét xử trực tuyến…

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao, đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan TAND tối cao nói riêng và toàn hệ thống TAND nói chung, qua các đồng chí gửi lời chúc tới gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa.

Thục Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1105
Up to Top