Loading...
Skip to main content

Đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đến thăm, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

(22/02/2024 15:52)

Ngày 22/02, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao và Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tại Trung tâm chỉ huy ở hiện trường khu vực cháy rừng ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi xảy ra cháy rừng, tỉnh Lào Cai đã thành lập Trung tâm chỉ huy, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường; cập nhật tình hình, xác định chính xác tọa độ cháy; lên phương án, huy động và tổ chức các mũi, hướng chữa cháy. Thời tiết khô hanh, gió thổi mạnh, địa hình chia cắt đã ảnh hưởng lớn đến việc tiếp cận các điểm cháy.

image

Đám cháy diễn ra tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên thuộc thôn Dền Thàng, xã Tả Van

Tỉnh Lào Cai đã thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”, trong đó, lực lượng tại chỗ gồm dân quân, tổ bảo vệ rừng và người dân địa phương với sự am hiểu địa hình và có kinh nghiệm chữa cháy rừng có vai trò quan trọng.

Trung tâm chỉ huy chữa cháy quán triệt phải đảm bảo an toàn cho các lực lượng. Việc đảm bảo hậu cần cho các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy cũng được đặc biệt quan tâm.

Đến khoảng 09h30 phút sáng nay (22/02), đám cháy phát sinh mới tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã được khống chế. Hiện nay, hơn 600 người thuộc các lực lượng vẫn đang tiếp tục tập trung xử lý tại hiện trường đám cháy để xử lý triệt để, không để đám cháy bùng phát trở lại.

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng,
Chánh án TAND tối cao đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng tham gia
công tác chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao chia sẻ khó khăn, vất vả và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao công tác chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh; công tác phối hợp, thống nhất của các lực lượng; cùng sự chung sức, đồng lòng của người dân đối với việc tham gia chữa cháy rừng.

image

Đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự chỉ đạo
quyết liệt của tỉnh Lào Cai trong công tác chữa cháy rừng

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho rằng, với thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay cần có biện pháp xử lý dứt điểm các điểm cháy, không để lửa bùng phát trở lại, đảm bảo an toàn cho khu vực rừng tự nhiên; tiếp tục quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng và làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân.

image

Đồng chí Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình lưu ý, cần có biện pháp xử
dứt điểm các điểm cháy, không để lửa bùng phát trở lại, đặc biệt là đảm bảo
an toàn cho khu vực rừng tự nhiên

Cũng trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tối cao đã tặng quà, động viên các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 875
Up to Top