Loading...
Skip to main content

Trại sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân kết thúc thành công tốt đẹp

(01/06/2024 19:20)

Sau một tuần làm việc nghiêm túc, tích cực, Trại sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân đã kết thúc thành công tốt đẹp, chiều 01/6, tại Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ và sáng tác-Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và chủ trì Lễ bế mạc.

Tham dự Lễ bế mạc có PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam; Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nghệ sĩ nhân dân Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao; lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh: Ban Tuyên giáo, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Văn học Nghệ thuật, và đặc biệt là sự có mặt của các nhạc sĩ tham gia Trại sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân.

image

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại Lễ bế mạc

Sau một tuần làm việc tập trung, sáng tạo với nguồn cảm hứng thăng hoa, các nhạc sĩ đã cho ra mắt các ca khúc giàu tính nghệ thuật, phản ánh một cách chân thực về hoạt động của Tòa án nhân dân, về hình ảnh người Thẩm phán, cán bộ Tòa án “Phụng công thủ pháp, chí công, vô tư”, ngày đêm miệt mài, tâm huyết với nghề, với xứ mệnh cao cả, thiêng liêng là bảo vệ Công lý, nền pháp chế xã hội chủ nghĩa, công bằng xã hội; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tổ chức, cá nhân.

A person and person on a stage

Description automatically generated

Nhạc sĩ Lê Thống Nhất chia sẻ về bài hát “Trái tim người Thẩm phán” tại Lễ bế mạc

Trong thời gian dự trại sáng tác, các nhạc sĩ đã tham quan thực tế, trao đổi chuyên môn với Tòa án nhân dân thành phố Móng Cái, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh… Thăm và làm việc với Tòa án thành phố Móng Cái, các nhạc sĩ đã dự một phiên tòa thực tế; được cung cấp những tư liệu, những mẩu chuyện chân thực, sống động về hoạt động, công tác của Thẩm phán, cán bộ Tòa án nơi địa đầu Tổ quốc. Đây là những yếu tố thuận lợi, động lực mạnh mẽ để các nhạc sĩ có thêm “chất xúc tác” sáng tạo ra các ca khúc chất lượng về Tòa án nhân dân. Kết quả bước đầu, các Nhạc sỹ đã sáng tác và gửi cho Ban Tổ chức 23 tác phẩm đa dạng thể loại âm nhạc, nội dung phong phú, hấp dẫn về Tòa án nhân dân.

A group of people sitting in chairs in a room

Description automatically generated

Toàn cảnh Lễ bế mạc

Tại Lễ bế mạc, một số tác phẩm có chất lượng tốt đã được dàn dựng và biểu diễn. Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam đánh giá cao chất lượng của ca khúc được lựa chọn biểu diễn.

Phát biểu chào mừng sự thành công của Trại sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chúc mừng và đánh giá cao thành quả của các nhạc sĩ trong quá trình tham gia trại sáng tác.

A group of people on a stage

Description automatically generated

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo
tặng hoa các Nhạc sĩ chúc mừng sự thành công của trại sáng tác

Để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình mong muốn các nhạc sĩ tiếp tục tham gia sáng tác thêm các ca khúc về Tòa án nhân dân; bằng uy tín nghề nghiệp của mình lan tỏa đến các đồng nghiệp về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân, để Cuộc thi tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến với công chúng trong và ngoài nước.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 752
Up to Top