Loading...
Skip to main content

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung tâm Giám sát, điều hành hoạt động Tòa án nhân dân

(14/06/2024 16:08)

Ngày 14/6, tại Hà Nội, trong chương tình làm việc với Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thăm Trung tâm Giám sát, điều hành hoạt động Tòa án nhân dân.

Tại Trung tâm, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nghe giới thiệu tổng quan về công tác chuyển đổi số, trải nghiệm những thành tựu ứng dụng công nghệ vào việc nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Tòa án.

image

Chủ tịch nước Tô Lâm tham quan Trung tâm Giám sát, điều hành hoạt động Toà án nhân dân

Bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành hoạt động Toà án nhân dân, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, đây là “Bộ não số” của Tòa án, giúp cho việc quản lý, chỉ đạo các hoạt động của Tòa án được nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả; là bước đi đột phá trong việc thực hiện hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số và trong triển khai các nhiệm vụ cải cách tư pháp; là bước quan trọng trong việc thực hiện cam kết quốc tế về xây dựng Tòa án điện tử, góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Đồng thời, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định, Tòa án là một trong ít đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động chuyên môn.

image

Chủ tịch nước Tô Lâm và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình
chụp hình lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, công chức Vụ Tổng hợp

Vui mừng trước những thành tựu của hệ thống Tòa án nhân dân, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc hệ thống Tòa án nhân dân ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là biểu tượng của Công lý, Lẽ phải và Niềm tin.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 774
Up to Top