Loading...
Skip to main content

Tạp chí Tòa án nhân dân gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(18/06/2024 14:49)

Sáng ngày 18/6, tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao, Tạp chí Tòa án nhân dân tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập; các đồng chí Phó Tổng Biên tập cùng công chức, viên chức và người lao động của Tạp chí Tòa án nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân Trần Quốc Việt gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và cá nhân Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời các mặt hoạt động của Tạp chí.

image

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Tổng biên tập Trần Quốc Việt cho biết, thời gian qua Tạp chí Tòa án nhân dân đã có những cải tiến, đổi mới trong việc xây dựng các chuyên mục, chuyên trang bám sát các vấn đề nóng của đời sống pháp luật, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống Tòa án nhân dân. Các chuyên mục nghiên cứu, diễn đàn, bình luận, pháp luật - thực tiễn, tham khảo,… đã tập trung vào những vấn đề sửa đổi, bổ sung các luật, bộ luật, các vấn đề vướng mắc trong áp dụng pháp luật vào công tác xét xử. Các chuyên mục như diễn đàn cải cách tư pháp, xây dựng hệ thống Tòa án… đã từng bước phản ánh được những hoạt động chủ yếu của hệ thống Tòa án trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp, góp phần vào việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Nhà nước.

Tổng biên tập Trần Quốc Việt khẳng định thời gian tới Tạp chí Tòa án nhân dân sẽ tiếp tục làm tốt công tác chuyển đổi số báo chí theo chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong đó tập trung hoàn thành việc số hóa toàn bộ các số Tạp chí in đã phát hành và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng cơ sở dữ liệu Tạp chí in trên Tạp chí điện tử, tạo thuận lợi cho bạn đọc tra cứu, khai thác với chi phí hợp lý; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc triển khai thi hành Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) sau khi được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành; dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên, dự án Pháp lệnh Chi phí tố tụng…

image

Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân Trần Quốc Việt phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Tạp chí Tòa án nhân dân đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du đề nghị Tạp chí Tòa án nhân dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 512-NQ/BCSĐ của Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao; Chỉ thị số 01/2024/CT-CA ngày 02/01/2024 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Tiếp tục làm tốt công tác xuất bản Tạp chí in, Tạp chí điện tử, kịp thời đăng tải các công trình nghiên cứu, bài viết có tính chuyên môn cao, trao đổi về áp dụng pháp luật… bám sát nhiệm vụ, hoạt động của hệ thống TAND; nâng cao chất lượng tin, bài, góp phần phục vụ công tác của hệ thống Tòa án.

image

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp
Báo chí Việt Nam” cho Nhà báo Vũ Thúy Hòa và Nhà báo Nguyễn Phan Khiêm

Thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động của Tòa án nhân dân các cấp; đặc biệt là các hoạt động về cải cách tư pháp và triển khai Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi), Luật Tư pháp người chưa thành niên và các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật khác do Tòa án nhân dân tối cao chủ trì hoặc được phân công, phối hợp soạn thảo.

Tăng cường giáo dục, nâng cao năng lực mỗi công chức, người lao động của Tạp chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ để đồng hành cùng công tác xét xử của các Tòa án, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống Tòa án và nền Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam; các quan điểm, định hướng tuyên truyền của Đảng, của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao gắn với hoạt động của hệ thống Tòa án nhân dân.

image

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du tin tưởng, với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao các đơn vị trong hệ thống Tòa án, thời gian tới hoạt động của Tạp chí đưa phát triển lên một tầm cao mới, đáp ứng được sự tín nhiệm của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao; sự trông đợi của bạn đọc và đồng nghiệp trong và ngoài hệ thống Tòa án nhân dân.

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” và gửi lời chúc mừng Nhà báo Vũ Thúy Hòa, Phó Tổng Biên tập và Nhà báo Nguyễn Phan Khiêm, Thư ký Tòa soạn Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử đã vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 579
Up to Top