Loading...
Skip to main content

Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Khóa 25 - Đào tạo Thư ký Tòa án theo hình thức đào tạo trực tuyến

(23/07/2018 09:42)

Sáng ngày 04/5/2018, Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng Khóa 25 - Đào tạo Thư ký Tòa án bằng hình thức đào tạo trực tuyến qua 109 điểm cầu trong phạm vi cả nước.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án; các đồng chí trong Ban giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp; ngài Park Hyun Soo - Giám đốc dự án “Tăng cường năng lực trường Cán bộ Tòa án”; các đồng chí giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa học; lãnh đạo Phòng, Khoa cùng 54 học viên tại điểm cầu trung tâm Học viện Tòa án và hơn 1000 học viên tại 108 điểm cầu địa phương.

image

TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án

phát biểu chỉ đạo về công tác tổ chức và giảng dạy lớp học

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Trí Tuệ chúc mừng các học viên trên 109 điểm cầu được tham gia khóa học. Đồng chí quán triệt việc tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, với ưu điểm vượt trội là tổ chức đào tạo được tại nhiều nơi (thông qua các điểm cầu trực tuyến), đào tạo được số lượng học viên lớn và học viên được tiếp cận bài giảng, tiếp cận giảng viên thông qua các phương thức điện tử mà không giới hạn, không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đây là hình thức đào tạo mới nên cũng đặt ra nhiều vấn đề về đào tạo và quản lý khóa học. Do vậy, Đồng chí cũng đặt ra những yêu cầu đảm bảo chất lượng dạy và học. Đối với học viên tham dự khóa học: phải tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh các quy định nội quy, quy chế học tập của Học viện; có ý thức tổ chức kỷ luật, tích cực học tập, tham gia đầy đủ các buổi học, đi học đúng giờ theo quy định; chủ động tiếp cận tài liệu học tập, bài giảng của giảng viên. Đối với giảng viên: vì việc giảng dạy theo phương pháp trực tuyến có khó khăn về mặt tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học nên giảng viên phải chuẩn bị tốt giáo án, làm cho bài giảng sinh động, súc tích, thu hút được người nghe tránh việc nghe giảng bài rơi vào nhàm chán; phải nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm trong việc giảng dạy. Đối với Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh có điểm cầu học tập: cần giám sát chặt chẽ, sát sao trong việc quản lý học viên, đảm bảo việc học tập của học viên tại các điểm cầu diễn ra nghiêm túc. Cuối cùng đồng chí nhấn mạnh: “Việc đào tạo nghiệp vụ thư ký là bước tiền đề đầu tiên để các thư ký nâng cao trình độ chuyên môn, học tập về đạo đức của người cán bộ Tòa án trước khi thi nâng ngạch trở thành những Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký viên chính, Thư ký viên cao cấp”.

image

TS. Hoàng Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa học, TS. Hoàng Mạnh Hùng phát biểu xác định việc giảng dạy là nhiệm vụ chính trị thường xuyên bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn. Đội ngũ giảng viên tham gia khóa học sẽ nhiệt tình, tâm huyết, truyền đạt một cách tốt nhất kiến thức cho học viên để khóa học thành công tốt đẹp.

image

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt cho các học viên tham dự buổi lễ Khai giảng, học viên Nguyễn Tiến Dũng, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo TANDTC, Ban Giám đốc và cán bộ, công chức Học viện Tòa án đã quan tâm, chỉ đạo, chuẩn bị tốt về mọi mặt để phục vụ tổ chức lớp học, cũng như bày tỏ quyết tâm đạt được thành tích với tinh thần nghiêm túc, tích cực học tập, tuân thủ mọi nội quy, quy chế của Học viện để cùng toàn thể học viên, đội ngũ giảng viên hoàn thành tốt đẹp lớp học với kết quả cao nhất.

Tin: Nguyễn Tứ; Ảnh: Trần Lương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 896
Up to Top