Skip to main content

Học viện Tòa án tổ chức Hội nghị giảng viên

(07/03/2018 11:14)

Sáng ngày 06/3/2018, Học viện Tòa án tổ chức Hội nghị giảng viên để trao đổi về việc triển khai chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử sửa đổi và thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC - Giám đốc Học viện Tòa án. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Văn Độ, nguyên Phó Chánh án TANDTC; TS. Nguyễn Sơn, nguyên Phó Chánh án TANDTC; các đồng chí Thẩm phán TANDTC; Lãnh đạo Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo Tòa án tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, thành phố Hải Phòng, thành phố Hà Nội; các giảng viên kiêm chức tham gia giảng dạy tại Học viện và đại diện các Khoa, Phòng của Học viện Tòa án.

image

TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC - Giám đốc Học viện Tòa án phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Trí Tuệ nhấn mạnh sự cần thiết về việc triển khai nội dung hội nghị giảng viên, từ đó nêu rõ mục đích của Hội nghị này là trao đổi, thống nhất một số nội dung trong Chương trình đào tạo đào tạo nghiệp vụ xét xử; thống nhất về phương pháp giảng dạy, thực hành tình huống, thực hành diễn án. Đồng thời xác định trách nhiệm, nhiệm vụ của các giảng viên tham gia giảng dạy; nâng cao chất lượng đào tạo.

image

TS. Lê Hữu Du, Trưởng phòng Phòng đạo tạo và Khảo thí trình bày Báo cáo

Tại Hội nghị, TS. Lê Hữu Du, Trưởng phòng Phòng đạo tạo và Khảo thí trình bày Báo cáo đánh giá chương trình Đào tạo nghiệp vụ xét xử và thực tiễn triển khai các lớp đào tạo nghiệp vụ xét xử trong năm 2017 với những nội dung khách quan về những thành tích đã đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại trong quá trình tổ chức đào tạo nghiệp vụ xét xử năm 2017. Căn cứ vào đó, Học viện Tòa án đề xuất các phương hướng hoàn thiện để góp phần nâng cao chất lượng cho các khóa đào tạo nghiệp vụ xét xử tiếp theo.

image

ThS. Phạm Như Hưng, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Thẩm phán phát biểu

ThS. Phạm Như Hưng, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Thẩm phán giới thiệu về chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử sửa đổi, dự thảo cuốn Sổ tay hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử và thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy nghiệp vụ xét xử theo chương trình mới. Theo chương trình sửa đổi này, chương trình đào tạo nghiệp vụ xét xử có một số điều chỉnh như: Cơ cấu lại nội dung đào tạo của các bộ môn, giảm thời lượng giờ học lý thuyết, tăng số giờ học thực hành, thiết kế lại modul chương trình logic, phù hợp hơn...

image

TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh nêu ý kiến

nhằm nâng cao năng lực giảng viên

TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh nêu một số ý kiến nhằm nâng cao năng lực giảng viên Học viện Tòa án, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn được rút ra từ thực tiễn xét xử và giảng dạy của TS. Phạm Minh Tuyên với mong muốn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của các giảng viên tại Học viện Tòa án trong thời gian tới.

Sau phần trình bày các tham luận, các đại biểu đã tiến hành chia tổ để thảo luận các vấn đề liên quan và đã có những ý kiến đóng góp thiết thực với các vấn đề chủ yếu như: Kỹ năng giảng dạy lý thuyết và giáo án; Kỹ năng giảng dạy thực hành dựa trên hồ sơ tình huống; Kỹ năng diễn án; Hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập của học viên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Trí Tuệ thay mặt lãnh đạo Học viện Tòa án tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp khoa học quý báu của các đại biểu và cho rằng những đóng góp này sẽ là cơ sở quan trọng để Học viện có sự điều chỉnh thích hợp, tạo sự thống nhất và nâng cao chất lượng đào tạo đạo nghiệp vụ xét xử.

Một số hình ảnh

image

image

image

image

image

image

image

Tin: An Nhiên; Ảnh: Trần Lương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 71
ácdscv