Loading...
Skip to main content

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(26/06/2016 11:42)

Ngày 26/3/2016, Đoàn thanh niên TAND tối cao long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và công bố các Quyết định thành lập Đoàn cơ sở trực thuộc

image

Tham dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Lê Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Thẩm phán TAND tối cao; đồng chí Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao; đồng chí Phạm Hồng Quyền, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng TAND tối cao; đồng chí Kiều Văn Thùy, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng TAND tối cao; các đồng chí Lãnh đạo Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao qua các thời kỳ; Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao và đông đảo Đoàn viên Đoàn thanh niên TAND tối cao.

Tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí Đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trải qua từng giai đoạn phát triển, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ muôn vàn kính yêu, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ… để triển khai, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

image

Đồng chí Nguyễn Chí Công, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong mạch nguồn lịch sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cả nước, Đoàn thanh niên TAND tối cao được hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của TAND các cấp. Trải qua quá trình rèn luyện và trưởng thành, Đoàn thanh niên TAND tối cao ngày càng kiện toàn về tổ chức, đã phát động cũng như hưởng ứng nhiều chương trình, hoạt động của Đoàn cấp trên, góp phần tích cực nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức đoàn.

Các thế hệ Đoàn viên thanh niên TAND tối cao được tôi luyện trong phong trào thanh niên, trong môi trường công tác, vẫn luôn giữ vững và phát huy phong trào thi đua đạt nhiều thành tích tốt; các hoạt động tình nguyện, về nguồn, giao lưu văn nghệ, thể thao luôn thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; đã ra sức rèn luyện, cống hiến và phấn đấu vì nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Thẩm phán TAND tối cao nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu các tổ chức cơ sở Đoàn, các đoàn viên thanh niên luôn giữ vững vị trí là lực lượng xung kích sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng TAND trở thành trung tâm của công cuộc cải cách nền Tư pháp, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

image

image

image

Công bố các Quyết định khen thưởng của Chánh án TAND tối cao đối với các tổ chức đoàn và các Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đồng chí Lê Văn Minh nêu rõ, thời gian qua, thực hiện Luật tổ chức TAND năm 2014, Hệ thống TAND nói chung, TAND tối cao nói riêng có nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ. Để phù hợp với những thay đổi đó, Đoàn thanh niên đã kịp thời có những điều chỉnh về cơ cấu tổ chức Đoàn thông qua việc thành lập mới các cơ sở Đoàn. Đồng chí Lê Văn Minh tin tưởng rằng, với những đổi mới đó trong thời gian tới tổ chức Đoàn sẽ phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được, thực hiện thắng lợi các phong trào do cơ quan và Đoàn cấp trên phát động.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Anh Thắng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TAND tối cao đã công bố Quyết định thành lập 16 cơ sở Đoàn và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời; đồng thời công bố Quyết định khen thưởng của Chánh án TAND tối cao cho các tổ chức đoàn và các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Lĩnh hội sâu sắc các ý kiến góp ý, những chia sẻ, tâm sự chân thành tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Chí Công, Bí thư Đoàn thanh niên TAND tối cao trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo, Đảng ủy TAND tối cao và sự dìu dắt, động viên của các thế hệ Đoàn viên đi trước. Thay mặt các Đoàn viên thanh niên TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Chí Công xin hứa sẽ hiện thực hóa những ý kiến đó thành những chương trình, hành động cụ thể để cùng Ban chấp hành Đoàn đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng lớn mạnh, có sức lan tỏa và ý nghĩa sâu sắc.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 228
Up to Top