Loading...
Skip to main content

Chi đoàn TAND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập ĐTNCS HCM và thi “Đoàn viên hùng biện”

(26/03/2016 11:58)

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, ngày 26/3/2016 Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn thanh niên CSHCM, thi Đoàn viên hùng biện và giao lưu bóng chuyền hơi giữa đoàn viên với cán bộ công chức Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn.

image

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Lệ, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí La Thị Nhung, Phó Bí thư thường trực Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Tham dự buổi tọa đàm còn các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện các Chi bộ và các tổ chức đoàn thể Tòa án nhân dân tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thành phố và 62 đoàn viên của Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

Hiện nay số lượng đoàn viên của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn là 62 đoàn viên, chiếm 1/3 tổng số cán bộ, công chức Tòa án, trong đó có 19 đảng viên đang sinh hoạt đoàn. Xác định vai trò của thế hệ trẻ đối với sự phát triển của Tòa án, Đảng ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh luôn tạo điều kiện để đoàn viên được bày tỏ tâm tư nguyện vọng và ý chí cống hiến vì sự nghiệp Tòa án, hàng năm Tòa án nhân dân tỉnh đều tổ chức chương trình kỷ niệm ngày 26/3 tập trung để đoàn viên, thanh niên Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, hiểu biết của mình và bày tỏ sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng công tác Tòa án. Năm 2016 chủ đề xuyên suốt Chương trình Tọa đàm là: “Tuổi trẻ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn phát huy truyền thống 70 năm Tòa án nhân dân, chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp trong thực thi công vụ”. Đây là năm thứ tư Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn TNCS HCM với sự tham dự của tất cả đoàn viên thanh niên của Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, đoàn viên chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và đoàn viên của Tòa án nhân dân các huyện, thành phố đã biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng 85 tuổi đoàn, ôn lại truyền thống 85 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS HCM, báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn. Phần nội dung chính và quan trọng nhất trong chương trình là cuộc thi “Đoàn viên hùng biện” với sự tham dự của 10 đội thi đến từ chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và các chi đoàn Tòa án nhân dân huyện, thành phố Lạng Sơn. Chủ đề cuộc thi “Đoàn viên hùng biện” năm 2016 tập trung làm rõ những hiểu biết của đoàn viên, thanh niên và đề xuất giải pháp thực hiện tốt 04 giải pháp đột phá, 05 mục tiêu trọng tâm và 04 chủ động trong thực thi công vụ năm 2016 của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, các đội thi đều thể hiện được sự tự tin và sự hiểu biết của mình về chủ đề hùng biện và các câu hỏi phụ do Ban giám khảo đưa ra, liên hệ với thực tế đơn vị và đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tòa án năm 2016. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội số II chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, 01 giải nhì cho chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, 02 giải ba cho đội số I Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình, 02 giải khuyến khích cho Đội liên chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Tràng Định – Chi Lăng và liên chi đoàn Tòa nhân dân các huyện Bắc Sơn – Bình Gia – Đình Lập.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thế Lệ, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã giải đáp các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Đồng chí khẳng định thế hệ trẻ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn ngày càng có những bước trưởng thành vượt bậc, đi đầu trong các phong trào thi đua. Tuy nhiên công tác đoàn và phong trào thanh niên cần tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò sáng tạo, xung kích của thế hệ trẻ trong công tác chuyên môn nghiệp vụ của Tòa án nhân dân hai cấp, tiếp tục xây dựng hình mẫu thanh niên “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Đồng chí cũng chỉ đạo các đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân huyện, thành phố cần chú trọng bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo nguồn cán bộ cho sự nghiệp phát triển Tòa án nhân dân, thực sự “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” và “gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

Sau buổi tọa đàm, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa Đội đoàn viên thanh niên và Đội cán bộ công chức Tòa án đã trưởng thành đoàn.

Một số hình ảnh:

image

image

image

image

Nguyễn Thị Thu Trà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 230
Up to Top