Skip to main content

TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Ngày 10/01/2020, TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác 2020 và đón nhận Cờ thi đua Tòa án nhân dân. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chu Xuân Minh, Thẩm phán TANDTC.

  Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh và cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2019 của Tòa án hai cấp tỉnh Lạng Sơn. Năm 2019, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tỉnh tiếp tục có những nhận định, đánh giá nhiệm vụ công tác Tòa án sát tình hình thực tiễn tại địa phương, kịp thời xây dựng và ban hành các văn bản cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Nghị quyết Ban cán sự đảng, Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của TAND tối cao. Năm 2019 các chỉ tiêu công tác của TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn đều đạt rất cao, vượt so với kế hoạch công tác đã đề ra, cụ thể: năm 2019 TAND hai cấp trong tỉnh giải quyết 3257 vụ việc/ 3275 vụ việc các loại, còn 18 vụ án mới thụ lý chuyển sang năm 2020, đạt tỷ lệ 99,5%, trong đó án hình sự đạt 99,7%, án dân sự đạt 97%, án hành chính đạt 100%. Tỷ lệ hòa giải thành đạt 69,6% (vượt 9,6% chỉ tiêu của TAND tối cao), tỉ lệ đối thoại thành đạt 25%. Toàn tỉnh tổ chức 256 phiên tòa rút kinh nghiệm, mỗi Thẩm phán thực hiện 03 phiên tòa rút kinh nghiệm trở lên, vượt 300% chỉ tiêu TAND tối cao yêu cầu. Thực hiện giám sát nội bộ và giám sát trực tuyến 564 phiên tòa/1374 phiên tòa, vượt 100% chỉ tiêu của TAND tối cao. Thực hiện công bố 100% bản án, quyết định có hiệu lực thuộc trường hợp phải công bố trên Cổng thông tin điện tử TAND. Giải quyết 100% đơn khởi kiện, đơn khiếu nại, tố cáo, không có đơn kéo dài…Với những thành tích đó, TAND tỉnh Lạng Sơn và TAND huyện Hữu Lũng vinh dự được nhận Cờ thi đua TAND; nhiều tập thể, cán bộ Tòa án, Hội thẩm nhân dân được TANDTC tặng bằng khen; nhiều cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”.

  Hội nghị cũng được nghe Ban cán sự đảng TAND tỉnh thông qua Nghị quyết số 01/NQ-BCSĐ ngày 08/01/2020 về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2020 nêu rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn cần thực hiện trong năm 2020 và Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm với nhiều giải pháp cụ thể cần triển khai thực hiện của hai cấp Tòa án trong năm 2020 và thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thẩm phán TANDTC Chu Xuân Minh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong công tác xét xử cũng như trong công tác hòa giải, đối thoại. Đồng thời, Thẩm phán Chu Xuân Minh cũng hy vọng và tin tưởng rằng, trong năm 2020, Toà án hai cấp của tỉnh sẽ khắc phục được các tồn tại, hạn chế này và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các loại vụ án.

   Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức trong TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn trong suốt năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị Tòa án tỉnh tiếp tục quán triệt các văn bản liên quan đến công tác nội chính; làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong thực thi nhiệm vụ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ; hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác chuyên môn…

  Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Thế Lệ trân trọng cảm ơn sự quan tâm kịp thời, chỉ đạo sâu sát của Thẩm phán Chu Xuân Minh cũng như của đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Chánh án Nguyễn Thế Lệ mong muốn trong thời gian tới, TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa của lãnh đạo TANDTC và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức hữu quan trong tỉnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế của địa phương./.

Một số hình ảnh hội nghị:

image

Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Thế Lệ phát biểu tại Hội nghị

image

Thẩm phán Chu Xuân Minh phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

image

Đ/c Đoàn Thị Hậu, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

image

Đ/c Chu Xuân Minh, Thẩm phán TAND tối cao trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho đ/c Hồ Tiến Thiệu, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

image

Đ/c Chu Xuân Minh, Thẩm phán TAND tối cao trao Cờ thi đua TAND cho TAND tỉnh Lạng Sơn

Thu Trà


ácdscv